Mỹ dự báo GDP giảm 38% trong quý II

Dự báo GDP của Mỹ giảm 38% trong quý II

VOV.VN - Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ nhận định tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 38% trong quý II/2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ hôm qua (19/5) công bố triển vọng “ảm đạm” về tăng trưởng kinh tế, tỉ lệ thất nghiệp và thâm hụt ngân sách liên bang do tác động của đại dịch Covid-19.

Trong các dự báo mới nhất của mình, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ nhận định tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 38% trong quý II/2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Số người Mỹ thất nghiệp cũng cao hơn 26 triệu so với thời điểm cuối năm ngoái.

my du bao gdp giam 38% trong quy ii hinh 1
ường phố New York - trung tâm tài chính Mỹ - vắng vẻ và lạnh lẽo do dịch Covid-19. Ảnh: AP.

Các dự báo của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ tương ứng với dự báo của các chuyên gia kinh tế tại thị trường tài chính Phố Wall (Wall Street), nhưng thấp hơn so với số liệu gần đây nhất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang khu vực Atlanta, vốn dự báo GDP giảm tới 42% trong quý II/2020.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội, nền kinh tế Mỹ dự kiến bắt đầu phục hồi trong nửa cuối năm nay khi những lo ngại về đại dịch Covid-19 giảm dần và khi chính quyền các bang, địa phương nới lỏng những hạn chế. Tăng trưởng việc làm dự kiến cải thiện trong quý ba, tuy nhiên, việc kiên trì biện pháp giãn cách xã hội sẽ khiến hoạt động kinh tế và các điều kiện của thị trường lao động bị kìm nén một thời gian.

Với số tiền gần 3.000 tỷ USD cứu trợ Covid-19 đã được phê duyệt cho đến nay, Văn phòng Ngân sách Quốc hội dự báo thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ tăng lên 2.100 tỷ USD trong năm tài khóa 2020 và 600 tỷ USD vào năm 2021./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close