EC chấm dứt điều tra thuế chống bán phá giá xe nâng nhập từ Việt Nam

EC chấm dứt điều tra thuế chống bán phá giá xe nâng nhập từ Việt Nam

VOV.VN - Ủy ban châu Âu (EC) cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay và quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 3/4, Cục đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ thông báo: Ủy ban châu Âu (EC) ban hành kết luận trong vụ việc điều tra, chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay (hand pallet truck) nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo kết luận của Ủy ban châu Âu, sau quá trình điều tra và thẩm tra tại chỗ, EC cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm bị điều tra, do đó quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

ec cham dut dieu tra thue chong ban pha gia xe nang nhap tu viet nam hinh 1
Sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay không có hiện tượng lẩn tránh thuế tại thị trường châu Âu. (Ảnh minh họa: KT)
Trước đó, ngày 19/7/2017, EC đã ban hành quyết định khởi xướng vụ việc căn cứ vào đơn kiện của nguyên đơn là Công ty PR Industrial SRL và Công ty Toyota Material Handling Europe.

Sản phẩm bị điều tra là xe nâng giá kê bằng tay và các bộ phận thiết yếu của sản phẩm này (khung gầm và bộ phận thủy lực) có mã CN: 8427.90.00 và 8431.20.00. Giai đoạn điều tra: 1/1/2011 - 30/6/2017.

Nguyên đơn đã cáo buộc, sản phẩm từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam để lắp ráp thêm rồi xuất khẩu sang EU. Nguyên đơn cũng cung cấp các bằng chứng sơ bộ chứng minh việc lắp ráp thêm này cấu thành hành vi lẩn tránh thuế.

Theo nguyên đơn, các bộ phận của Trung Quốc chiếm trên 60% tổng trị giá sản phẩm lắp ráp và trị giá gia tăng trong quá trình lắp ráp thấp hơn 25% chi phí sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close