EC chấm dứt điều tra thuế chống bán phá giá xe nâng nhập từ Việt Nam

VOV.VN - Ủy ban châu Âu (EC) cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay và quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 3/4, Cục đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ thông báo: Ủy ban châu Âu (EC) ban hành kết luận trong vụ việc điều tra, chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay (hand pallet truck) nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo kết luận của Ủy ban châu Âu, sau quá trình điều tra và thẩm tra tại chỗ, EC cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm bị điều tra, do đó quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

ec cham dut dieu tra thue chong ban pha gia xe nang nhap tu viet nam hinh 1
Sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay không có hiện tượng lẩn tránh thuế tại thị trường châu Âu. (Ảnh minh họa: KT)
Trước đó, ngày 19/7/2017, EC đã ban hành quyết định khởi xướng vụ việc căn cứ vào đơn kiện của nguyên đơn là Công ty PR Industrial SRL và Công ty Toyota Material Handling Europe.

Sản phẩm bị điều tra là xe nâng giá kê bằng tay và các bộ phận thiết yếu của sản phẩm này (khung gầm và bộ phận thủy lực) có mã CN: 8427.90.00 và 8431.20.00. Giai đoạn điều tra: 1/1/2011 - 30/6/2017.

PC_Article_Middle

Nguyên đơn đã cáo buộc, sản phẩm từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam để lắp ráp thêm rồi xuất khẩu sang EU. Nguyên đơn cũng cung cấp các bằng chứng sơ bộ chứng minh việc lắp ráp thêm này cấu thành hành vi lẩn tránh thuế.

Theo nguyên đơn, các bộ phận của Trung Quốc chiếm trên 60% tổng trị giá sản phẩm lắp ráp và trị giá gia tăng trong quá trình lắp ráp thấp hơn 25% chi phí sản xuất./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x