Đà Nẵng Giá cả hàng hóa Tết ổn định sức mua giảm

Giá cả hàng hóa Tết ở Đà Nẵng ổn định, sức mua giảm

VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, giá cả các mặt hàng Tết không tăng nhưng sức mua giảm hơn mọi năm.

Tại chợ Cồn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, lượng hàng hóa, thực phẩm Tết về chợ mỗi ngày lên đến hàng trăm tấn. Các loại thực phẩm như bánh, mứt, hạt dưa… hút hàng. Hàng hóa không nhãn mác, hạn sử dụng vẫn bày bán tràn lan.

Bà Nguyễn Thị Hai ở quận Thanh Khê chỉ mua hàng ở những cửa hàng quen và chọn hàng hóa có gắn nhãn mác, thương hiệu rõ ràng chia sẻ: "Người mua chọn hàng có thương hiệu, chú trọng đến hàng chất lượng để mua. Tôi đi mua hàng, lúc nào cũng chọn những người bán hàng quen để mua".

da nang gia ca hang hoa tet on dinh suc mua giam hinh 1
Hàng hóa Tết tại các chợ Đà Nẵng phong phú nhưng sức mua giảm so với mọi năm
Theo tiểu thương ở các chợ tại thành phố Đà Nẵng, giá cả hàng hóa Tết năm nay không cao, nhưng sức mua giảm hơn mọi năm. Hạt dưa loại 1 giá 130.000 đồng/kg, mứt dừa có giá 90.000 đồng/kg, bò khô 400.000 đồng/kg…

Bà Nguyễn Thị Nga, tiểu thương Chợ Hàn cho biết: "Theo tôi quan sát, năm ngoái, lượng người mua tấp nập hơn, còn năm nay, thưa thớt, ít hơn năm ngoái. Chắc do kinh tế, mọi người làm không có nên sức mua cũng giảm".

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết, từ nay đến sau Tết Mậu Tuất, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa, niêm yết giá tại các chợ, cửa hàng, siêu thị trên địa bàn.

"Trong thời gian kiểm tra, kiểm soát, chúng tôi đã xử lý nhiều vụ việc. Trong đó, có nhiều vụ xử phạt nghiêm khắc. Từ nay đến sau Tết, chúng tôi tiếp tục duy trì tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân" - ông Nguyễn Nho Hậu cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close