Gia Lai đa dạng mặt hàng bánh Trung thu

VOV.VN - Thị trường bánh Trung thu tại Gia Lai cũng đã nhộn nhịp với các mặt hàng có mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Năm nay, các nhà sản xuất đưa ra thị trường nhiều chủng loại bánh từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Năm nay, thị trường bánh Trung thu được khởi động khá sớm. Từ đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều thương hiệu bánh như Kinh Đô, Yến sào Khánh Hòa, Richy… đã đặt các quầy hàng trên các tuyến đường chính của thành phố Pleiku, thu hút đông khách hàng.

Mọi năm, mặt hàng bánh ngoại nhập từ Malaysia, Đài Loan được bày bán chung trên kệ hàng. Nhưng năm nay, nhiều cửa hàng ưu tiên bán bánh Trung thu sản xuất trong nước. Giá bánh Trung thu năm nay giao động từ 280.000 đồng tới 480.000 đồng cho một hộp loại bánh phổ thông, sản phẩm cao cấp có giá từ 560.000 đồng tới 1,7 triệu đồng.

Theo chị Bùi Thị Thúy Oanh - Tạp hóa Thúy Oanh, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, ngoài phong phú về nhãn hiệu thì giá bán bánh Trung thu năm nay cũng có tăng vì giá nguyên liệu đầu vào tăng hơn so với mọi năm.

“Tùy theo khách hàng, ví dụ như hộp quà thì giá tiền khác, còn những mặt hàng lẻ thì giá khác. Giá bánh năm nay thì cao hơn một chút, có loại thì hơn 100.000 đồng/hộp và loại đắt hơn thì vài trăm nghìn đồng” - chị Oanh nói.

Chị Bùi Thị Lành, chủ cửa hàng  bánh Trung thu Yến sào Khánh Hòa cho biết, của hàng chị bán 10 loại bánh Trung thu với mức giá dao động ở mức 65.000 đồng đến 110.000 đồng/cái, từ  148.000 đồng đến 657.000 đồng/hộp các loại, hộp quà cao cấp có giá 1,2-1,7 triệu đồng. Cũng theo chị Lành, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, năm nay cửa hàng của chị Lành có thêm một số vị bánh Trung thu mới để khách hàng lựa chọn.

“Năm nay bánh bên mình thì có thêm 2 vị mới, thập cẩm thì có thêm vị mới là phô mai còn bánh mềm thì có thêm vị hương trà” - chị Lành chia sẻ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu, nguồn gốc xuất xứ. Cùng với đó xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu.

Ông Lê Hồng Hà, Cục Trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Gia Lai cho biết: “Ngay từ thời điểm đầu tháng 9, chúng tôi đã tổ chức cho việc triển khai kiểm tra, kiểm soát liên quan đến hoạt động trung thu 2022 để ngăn chặn tình trạng bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của người dân”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bánh Trung thu nhân lạ khiến nhiều thực khách tò mò tìm mua
Bánh Trung thu nhân lạ khiến nhiều thực khách tò mò tìm mua

VOV.VN - Bên cạnh bánh Trung thu truyền thống với nhân thập cẩm và đậu xanh, thị trường bánh Trung Thu năm này còn có các loại bánh với nhân vô cùng đặc biệt như nhân xôi xéo, ô mai, tỏi đen, hải sản…

Bánh Trung thu nhân lạ khiến nhiều thực khách tò mò tìm mua

Bánh Trung thu nhân lạ khiến nhiều thực khách tò mò tìm mua

VOV.VN - Bên cạnh bánh Trung thu truyền thống với nhân thập cẩm và đậu xanh, thị trường bánh Trung Thu năm này còn có các loại bánh với nhân vô cùng đặc biệt như nhân xôi xéo, ô mai, tỏi đen, hải sản…

Người dân xếp hàng mua bánh Trung thu
Người dân xếp hàng mua bánh Trung thu

VOV.VN - Gần 7h sáng, phố Cầu Đất, con phố nổi tiếng với những cửa hàng bánh Trung thu truyền thống tại thành phố Hải Phòng đã đông nghẹt người đi mua hàng.

Người dân xếp hàng mua bánh Trung thu

Người dân xếp hàng mua bánh Trung thu

VOV.VN - Gần 7h sáng, phố Cầu Đất, con phố nổi tiếng với những cửa hàng bánh Trung thu truyền thống tại thành phố Hải Phòng đã đông nghẹt người đi mua hàng.

Bánh trung thu truyền thống hút khách
Bánh trung thu truyền thống hút khách

VOV.VN - Càng cận trung thu, các tiệm bánh cổ truyền càng đông khách, trong khi quầy bánh hiện đại tương đối vắng.

Bánh trung thu truyền thống hút khách

Bánh trung thu truyền thống hút khách

VOV.VN - Càng cận trung thu, các tiệm bánh cổ truyền càng đông khách, trong khi quầy bánh hiện đại tương đối vắng.