Tạm dừng hoạt động lò mổ Xuyên Á, giá bán thịt heo tại TPHCM dần ổn định

Giá thịt heo tại TPHCM ổn định trở lại

VOV.VN - Tại các siêu thị, giá thịt heo vẫn được bình ổn, giá thịt heo chỉ tăng đột biến vào ngày 29/9.

Trước việc cơ sở giết mổ Xuyên Á - huyện Củ Chi, TP HCM bị buộc tạm dừng hoạt động từ ngày 2/10 để chấn chỉnh sau vụ gần 4.000 con heo chuẩn bị đưa vào giết mổ ở cơ sở này bị tiêm thuốc an thần, Sở Công Thương TP HCM đang áp dụng nhiều biện pháp để ổn định thị trường thịt heo.

Tại các siêu thị, giá thịt heo vẫn được bình ổn, các tiểu thương ở một số chợ cho biết, giá thịt heo chỉ tăng đột biến vào ngày 29/9, khi gần 4.000 con heo tiêm thuốc an thần ở cơ sở giết mổ Xuyên Á bị ngành chức năng tạm giữ.

Trong ngày hôm nay (4/10), giá cả các loại thịt đã ổn định trở lại. Thịt sườn non có giá 125.000 đồng/kg, thịt ba rọi 80.000 đồng/kg… Nhiều tiểu thương cho biết, giá thịt heo mua sỉ ở chợ đầu mối có tăng chút ít nhưng họ chấp nhận lãi ít, không tăng giá bán cho người tiêu dùng.

tam dung hoat dong lo mo xuyen a, gia ban thit heo tai tphcm dan on dinh hinh 1
Giá bán thịt heo tại TP HCM đã ổn định trở lại.
Chị Nguyễn Thị Minh, tiểu thương bán thịt heo ở chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú cho biết, mỗi ngày chị bán được gần 2 con heo thịt.

“Nguồn thịt bán ở chợ là heo bình thường, nhưng vẫn có chỗ giết mổ heo theo yêu cầu với mức giá tăng hơn từ 5.000 – 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi bán ra cho người tiêu dùng các tiểu thương vẫn bán theo giá cũ”, chị Minh cho biết.

Trước đó, cơ sở giết mổ Xuyên Á mỗi ngày làm thịt khoảng 5.000 heo, chiếm 1/2 số heo cung cấp cho thị trường TP HCM. Để ổn định được giá thịt heo, tránh tình trạng khan hiếm, nâng giá, Sở Công Thương thành phố đã làm việc với các cơ sở, trang trại chăn nuôi heo có quy mô lớn nhằm đảm bảo nguồn cung heo hơi.

Đồng thời, thành phố yêu cầu một số cơ sở giết mổ lớn tăng công suất, như cơ sở giết mổ Anh Hoàng Thy tại Đồng Nai tăng thêm 700 con heo/ngày, Công ty Vissan tăng thêm 300 con heo/ngày, các cơ sở khác bổ sung thêm 1.500 con/ngày…

Hiện nay, nhiều thương lái cũng chọn cách đưa heo về giết mổ tại những cơ sở giết mổ thủ công ở các tỉnh gần thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close