Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần tới

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần tới

VOV.VN - Theo kết quả khảo sát của Kitco News, các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng.

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần trước (từ ngày 30/5 – 4/6), đã có đến 51% các nhà đầu tư bán lẻ đưa ra dự đoán giá vàng sẽ tăng trở lại, trong khi đó chỉ có 45% chuyên gia thị trường nhận định giá vàng tiếp tục giảm.

gia vang duoc du bao se tang trong tuan toi hinh 1
Tỷ lệ ý kiến nhận định giá vàng tuần tiếp theo (Ảnh: Kitco News)
Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.240 USD/oz; giá vàng giao tháng 8 tăng tương đương lên 1.242 USD/oz khi chỉ số chứng khoán Mỹ và châu Âu, giá USD cùng giá dầu đều giảm sau số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố. Như vậy, tính chung trong cả tuần qua, giá vàng lần đầu tiên đã tăng 2,3% sau 4 tuần giảm liên tục giảm giá.

Phản ứng với diễn biến tích cực của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới đã kéo theo sự đi xuống của thị trường vàng thời gian gần đây. Giới chuyên gia phân tích nhắc nhiều đến khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và sự phục hồi của thị trường chứng khoán châu Á.

Tiếp tục tiến hành khảo sát giá vàng trong tuần tới đây, theo kết quả khảo sát của Kitco News, các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo giá vàng sẽ tăng.

Cụ thể, trong số 21 nhà phân tích và thương nhân tham gia cuộc khảo sát dành cho các chuyên gia thị trường, đã có 12 người (chiếm tỷ lệ 57%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 4 chuyên gia (chiếm 19%) nhận định giá vàng sẽ giảm và số còn lại (24%) bày tỏ quan điểm trung lập là giá vàng giữ nguyên.

Trong khi đó, đối với các nhà đầu tư bán lẻ, với 643 tham gia, đã có 326 người (chiếm tỷ lệ 51%) cho biết ý kiến giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Có 234 người (chiếm tỷ lệ 36%) dự đoán giá vàng sẽ giảm. 83 ý kiến còn lại (13%) bảo lưu quan điểm trung lập.

Tác động từ báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ mới được công bố được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến nhận định giá vàng. Nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group - Phil Flynn tiếp tục duy trì quan điểm giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Phil Flynn cho rằng, con số việc làm được công bố không như kỳ vọng đã làm giảm bớt phần nào nhận định Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6. Flynn cũng nhận định, trong bối cảnh hiện nay, việc Fed giữ nguyên lãi suất dường như sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Cùng quan điểm với Phil Flyn, Daniel Pavilonis, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cũng căn cứ vào các dữ liệu đáng thất vọng của báo cáo việc làm để kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần tới. Thêm vào đó, Daniel Pavilonis còn nhận định rằng, với bất cứ cuộc khủng hoảng nào tại Mỹ cũng tác động tích cực đến giá vàng

“Tôi có suy nghĩ rằng nhiều khả năng lãi suất của châu Âu sẽ tiếp tục giảm về mức âm. Với mức lãi suất này, về nguyên tắc thì thay vì việc cất giữ vàng trong ngân hàng, các nhà đầu tư sẽ chọn kênh đầu tư khác mà vàng sẽ là kênh đầu tư sáng sủa nhất”, Daniel Pavilonis bày tỏ quan điểm.

George Gero, giám đốc quản lý của RBC Wealth Management, cũng trông đợi vào khả năng giá vàng sẽ tăng nhẹ trong bối cảnh không chắc chắn trước cuộc bầu cử ở Anh sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này, cũng như việc rút khỏi khối Liên minh châu Âu./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN