Giá vàng hồi phục mạnh trong tuần vừa qua

Giá vàng hồi phục mạnh trong tuần vừa qua

VOV.VN - Đúng như kỳ vọng của giới đầu tư, giá vàng tuần qua đã hồi phục mạnh bất chấp đồn đoán FED sẽ sớm nâng lãi suất USD.

Dù giá vàng tuần qua biến động liên tục, nhưng tính chung cả tuần, vàng SJC đã tăng được hơn 500.000 đồng/lượng, bứt lên từ mức dưới 33 triệu đồng/lượng lên trên mức 33,5 triệu đồng/lượng tại thời điểm hiện nay.

gia vang hoi phuc manh trong tuan vua qua hinh 1
Giá vàng trong nước vừa trải qua tuần giao dịch với các phiên tăng - giảm đan xen nhưng xu hướng tăng chiếm ưu thế. Với phiên tăng mạnh cuối tuần, tính chung cả tuần này, giá vàng SJC tăng hơn 500.000 đồng/lượng

Trên thế giới, giá vàng vừa có phiên tăng mạnh nhất tính theo ngày trong 7 tuần qua. Vàng giao ngay chốt ngày tăng 2,5% lên 1.243,5 USD. Vàng giao tháng 8 cũng tăng 2,5% lên 1.242,9 USD. Như vậy, từ mức dưới 1.200 USD đầu tuần, giá vàng đã phục hồi ngoạn mục.

Sau khi thông tin Báo cáo việc làm của Mỹ không lạc quan như dự báo ngay lập tức khiến mỗi ounce vàng nhảy vọt 30 USD, vượt mốc 1.240 USD.

Nhờ những diễn biến ở phiên cuối, giá vàng tăng 2,3% sau khi từng có 4 tuần liên tiếp giảm giá vì những phát biểu của các quan chức Mỹ về khả năng tăng lãi suất ngay trong tháng 6, tháng 7.

Giá vàng giao ngay tại châu Á chốt tuần với mức tăng tới 33,1 USD, tương đương hơn 2,5%, lên 1.243,5 USD/ounce; giá vàng giao tháng 8 cũng tăng vọt 2,5%, đạt 1.242,9 USD/ounce. Đây là mức tăng mạnh nhất của giá vàng trong gần 2 tháng qua.

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi số liệu việc làm của Mỹ được công bố thấp hơn dự đoán. Báo cáo được công bố cho thấy, trong tháng 5/2016, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm được 38.000 việc làm mới, là mức thấp trong nhiều năm qua. Số liệu này đã làm giảm đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất.

Với mức tăng mạnh chỉ trong một phiên, giá vàng đã tăng khoảng 2,3% trong tuần dù cho vài phiên trước đó liên tục đi xuống. Ngược lại, những thông tin trên đã khiến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, giá USD và giá dầu đồng loạt đi xuống.

Về giao dịch, nhu cầu vàng tại châu Á - khu vực tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới - trong tuần này khá trầm lắng; dù nhu cầu tại Ấn Độ và Nhật Bản tăng.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới với sự tham gia của 21 nhà phân tích và thương nhân, 12 người dự đoán giá vàng sẽ tăng trong khi chỉ 4 người nghĩ giá giảm, 5 người còn lại cho rằng giá đi ngang.

Tuy nhiên, James Steel, chuyên gia kim loại của Chứng khoán HSBC ở New York cho rằng: "Việc giá vàng tăng lên chắc chắn do một loạt những yếu tố tổng hợp như lợi tức trái phiếu giảm mạnh, đồng đôla Mỹ đi xuống và những đợt giảm giá của chứng khoán. Nhưng trên thực tế, cả 3 yếu tố này đều bị ảnh hưởng do báo cáo việc làm của Mỹ không lạc quan như kỳ vọng trước đó.

Theo Reuters, nhu cầu vàng cầu châu Á - thị trường tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất thế giới - tuần vừa rồi cũng giảm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close