Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng mạnh phiên cuối tuần

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giá vàng hồi phục nhanh tăng 250.000 đồng/lượng trong tuần

VOV.VN - Giá vàng trong nước và thế giới đều có xu hướng chung giảm giá ở những giao dịch đầu tuần và có mức hồi phục nhanh ở phiên cuối tuần.

Giá vàng SJC tuần qua sau khi liên tục giảm ở các phiên giao dịch đầu và giữa tuần, đã có mức hồi phục mạnh vào 2 phiên cuối tuần, kéo theo sự khởi sắc của giá vàng ở mức trên 36 triệu đồng/lượng.

Điểm đáng chú ý trong tuần qua là tại phiên giao dịch cuối tuần này (1/6), giá vàng SJC bất ngờ tăng đột biến với mức tăng 170.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng đến 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên liền trước đó. Sự tăng giá ngoạn mục này đã kéo giá vàng cuối tuần này cao hơn mức giá cuối tuần trước.

Giá vàng SCJ tăng bứt phá

Ở thời điểm cuối tuần trước khi mở cửa phiên giao dịch sáng 25/5, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,28 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), chỉ tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào-bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước.

gia vang trong nuoc va the gioi cung tang manh phien cuoi tuan hinh 1
Giá vàng SJC tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 1/6. (Biểu đồ: DOJI)

Cùng thời điểm đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,30 - 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua-bán so với phiên giao dịch liền trước.

Sang phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng SJC tiếp tục đi ngang và giữ ở mức 36,4 triệu đồng. Qua các phiên liên tiếp, giá bán vàng giảm dần từ 36,45 triệu đồng xuống dưới mức 36,35 triệu đồng. Cá biệt có phiên giá bán vàng còn giảm về mức 36,33 triệu đồng. Đây có thể coi là mức giá thấp nhất trong cả tuần giao dịch.

Ở chiều mua vào, giá vàng cũng thay đổi “đồng điệu” với giá bán ra. Ở phần lớn các phiên giao dịch, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá bán ra 170.000 đồng/lượng. Duy chỉ có phiên sáng 1/6, mức chênh lệch giá mua vàng đã được điều chỉnh thấp hơn giá bán ra 200.000 đồng/lượng.

Trong khi thị trường vàng trong nước hồi phục mạnh ở phiên cuối tuần, giá vàng thế giới cũng tăng không kém để đạt mức cao nhất 3 tháng. Chính vì thế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước có sự đảo chiều. Từ chỗ giá vàng SJC trong nước cao hơn giá vàng thế giới, đến cuối tuần này, giá vàng thế giới đã cao hơn giá vàng SJC 180.000 đồng/lượng.

Đến cuối phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng SJC mua vào tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang là 36,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,70 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền trước. Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 200.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cùng thời điểm niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,50 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tăng 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền trước. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 200.000 đồng/lượng.

Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng đầu tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các giao dịch đầu tuần lượng mua vào cao hơn lượng bán ra khi giá vàng xuống thấp. Mặc dù vậy, giới đầu tư vì vẫn đang có tâm lý quan sát động thái thị trường nên không hoàn toàn không có giao dịch mang tính đột biến.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu đến cuối tuần có sự tăng mạnh khi giá vàng tăng trong 2 phiên liên tiếp đã hấp dẫn nhu cầu giao dịch chiều mua vào của nhà đầu tư và người dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách đến giao dịch tương đối đông với lượng khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra. (70% khách mua vào và 30% khách bán ra). Theo ý kiến của một số khách hàng, đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Giá vàng thế giới tăng cao nhất 3 tháng

Giá vàng thế giới cũng có sự tăng đột biến vào cuối tuần, với mức tăng thêm 14 USD/oz so với phiên liền trước, đưa giá vàng vượt qua mốc 1.300 USD/oz. Giá vàng tăng mạnh khi chỉ số USD sụt giảm và các nhà đầu tư tăng lực mua vào trước động thái Mỹ áp thuế 5% lên toàn bộ hàng hóa Mexico từ 10/6 tới.

Hồi đầu tuần, giá vàng thế giới chịu áp lực từ đồng USD tăng mạnh và báo cáo kinh tế Mỹ tăng trưởng khả quan, nên có lúc giá vàng đã giảm xuống mức 1.275 USD/oz. Trong 2 phiên giao dịch cuối tuần giá vàng thế giới đã chinh phục mốc 1.300 USD và đang giao dịch quanh mốc 1.304 USD/oz. Tính chung trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng hơn 26 USD/oz so với tuần trước.

gia vang trong nuoc va the gioi cung tang manh phien cuoi tuan hinh 2
Giá vàng thế giới tăng mạnh tại phiên cuối tuần (31/5)

Theo giới phân tích, giá vàng có thể còn đứng ở mức trên 1.300 USD/oz một thời gian nữa khi kim loại quý này chịu sức ép lớn từ việc căng thẳng Trung - Mỹ. Mỹ và Trung Quốc gần đây dồn dập đưa ra những lời đe dọa nhắm vào nhau. Bắc Kinh tiếp tục khẳng định quan điểm không chịu nhượng bộ và phát tín hiệu sẽ sử dụng “vũ khí” đất hiếm để tấn công lại Washington.

Trong một diễn biến mới, một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ có hành động "khủng bố kinh tế " và nói rằng Trung Quốc "không sợ" một cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng còn khá lớn. Vàng cũng được coi là một kênh trú bão trước những biến động trên các thị trường tài chính, chứng khoán và địa chính trị trên phạm vi toàn thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP