Giá vàng tiếp tục giảm theo quan điểm của giới chuyên gia

Giá vàng sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng diễn biến chính trị ở Mỹ?

VOV.VN - Chỉ số USD tiếp tục tăng cao ảnh hưởng từ việc thay đổi nhân sự cấp cao của Fed sẽ khiến giá vàng khó có cơ hội khởi sắc.

Kim loại quý trong tuần giao dịch vừa qua đã chịu áp lực giảm giá mạnh do chỉ số USD tăng cao khi những ý tưởng mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể chỉ định người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Nhà kinh tế Stanford, John Taylor được coi là một trong những ứng viên sáng giá. 

Nhận định về giá vàng tuần tới, các cổ đông của phố Wall vẫn tiếp tục duy trì quan điểm cho rằng giá vàng có xu hướng giảm. Kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy, 16 chuyên gia thị trường tại Phố Wall đã có 11 ý kiến (tỷ lệ 69%), dự đoán rằng giá vàng sẽ thấp hơn vào tuần tới. 4 ý kiến khác (tỷ lệ 25%) nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại. Chỉ có 1 ý kiến đưa ra quan điểm trung lập cho rằng giá vàng không thay đổi.

gia vang tiep tuc giam theo quan diem cua gioi chuyen gia hinh 1
Tỷ lệ dự đoán giá vàng tuần tới. (Ảnh: Kitco News)
Trong khi đó, 599 phiếu khảo sát trong một cuộc thăm dò trực tuyến đã nhận được 264 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần tới (chiếm tỷ lệ 44%). 250 ý kiến khác cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm (tỷ lệ 42%), còn lại 85 ý kiến nhận định giá vàng không đổi.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho biết, giá vàng sẽ còn xuống thấp hơn khi tiềm năng bán ra cắt lỗ trên thị trường rất lớn. Điều này có thể sẽ khiến thị trường vàng suy giảm, phá vỡ dưới mức trung bình 200 ngày với mức giá xuống khoảng 1.267 USD/oz.

Trong khi đó, Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group thì cho rằng, trong bối cảnh USD tăng giá mạnh vàng euro giảm thấp sẽ tiếp tục là áp lực khiến giá vàng suy giảm trong thời gian tới. Cùng với đó, tăng trưởng GDP quý III của Mỹ khá cao cũng như chỉ số giá tiêu dùng tăng mạnh là những yếu tố khiến cho khả năng giá vàng có thể giảm về khu vực 1.250 USD/oz.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group cũng cho biết, chỉ số USD sẽ gây áp lực lên vàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang kỳ vọng Tổng thống Trump sẽ đề cử một nhà lãnh đạo mới của Fed. Điều này khiến khả năng tăng giá của USD trong dài hạn là có cơ sở.

Bob Haberkorn, nhà môi giới cao cấp với RJO Futures cho biết, thị trường vàng hiện tại cần một số yếu tố mới để đảo chiều tăng giá. Trước khi có những yếu tố khác trong bối cảnh thị trường hiện nay, giá vàng vẫn có thể suy giảm, nhất là khi lực hỗ trợ kỹ thuật cho vàng không thành công và áp lực tăng lãi suất của Fed là hiện hữu.

Bày tỏ ý quan ngại về thị trường vàng, Jasper Lawler, giám đốc nghiên cứu tại London Capital Group cho biết, sau khi giảm xa mốc 1.300 USD/oz và xu hướng tăng giá USD từ nay đến cuối năm, giá vàng chỉ có thế thay đổi tích cực từ những tín hiệu của Fed, nhất là việc thay đổi người đứng đầu cơ quan này là Taylor mà không phải ứng viên do Tổng thống Donald Trump đề cử.

Trong khi đó, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cho biết thị trường sẽ có một "sự phục hồi cần thiết và đúng đắn".

Sean Lusk- Giám đốc thương mại và bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading cho biết, vàng có thể giảm nhiều hơn nhưng sau đó sẽ phục hồi khi tìm thấy sự hỗ trợ của lực hỗ trợ kỹ thuật. Sau chu kỳ bán ra, xu hướng mua vào tái diễn và đặc biệt là vào báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ được công bố trong tuần tới.

Ngược với những nhận định trên, Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures đã rất lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Ông này cho rằng, mức giá 1.260 USD/oz sẽ là vùng hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Với mức giá này, thị trường sẽ xuất hiện xu hướng mua vào của giới đầu tư./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close