Giá vàng SJC sụt giảm khi giá vàng thế giới bật tăng

Giá vàng SJC sụt giảm khi giá vàng thế giới bật tăng

VOV.VN - Vàng SJC sáng nay giảm 20.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng trước sự sụt giảm của giá USD.

Sáng nay (19/8), giá vàng SCJ tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang ở mức 36,48 – 36,73 triệu đồng/lượng (giá mua vào – bán ra). Mức giá này thấp hơn 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước nhưng chênh lệch giá mua – bán vàng vẫn đang ở mức 250.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI báo giá vàng sáng nay giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Giá mua vào chỉ còn ở mức 36,60 triệu đồng/lượng trong khi giá bán ra chênh cao hơn 80.000 đồng/lượng niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới có dấu hiệu tăng trở lại khi chỉ số USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác. Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed đang có những ý kiến khác nhau về việc nâng lãi suất.

Mặc dù lạc quan về kinh tế và thị trường lao động Mỹ, nhưng nhiều nhà hoạch định chính sách vẫn cho rằng, số việc làm trong tương lai nếu suy giảm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc nâng lãi suất của Fed trong ngắn hạn.

Hiện tại, giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.351 USD/oz; Giá vàng giao tháng 12 tăng tương ứng lên 1.357 USD/oz. Đối chiếu theo tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay, giá vàng thế giới đã ở mức 35,57 triệu đồng/lượng, nhưng vẫn thấp hơn giá vàng SJC 1,16 triệu đồng/lượng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close