Giá vàng tuần tới: Chuyên gia đoán giảm, giới đầu tư dự tăng

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia đoán giảm, giới đầu tư dự tăng

VOV.VN - Giá vàng tuần tới liệu có biến động mạnh khi giới chuyên gia và giới đầu tư có dự đoán ngược nhau về sự tăng - giảm của kim loại quý này.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, giá vàng tuần tới (14-19/10) có diễn biến đảo ngược so với các tuần trước đó với thông tin lạc quan từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung mang lại. Đa số chuyên gia nhận định giá vàng giảm trong khi giới đầu tư lại dự đoán ngược lại.

gia vang tuan toi: chuyen gia doan giam, gioi dau tu du tang hinh 1
Khảo sát giá vàng của sàn vàng Kitco tuần từ 14-19/10. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, 29% số chuyên gia Wall Street tham gia cuộc khảo sát nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 47% số chuyên gia dự đoán vàng sẽ giảm và 24% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Trong khi đó, có tới 59% nhà đầu tư Main Street tham gia cuộc khảo sát lại cho rằng vàng sẽ tăng giá, 23% dự đoán vàng sẽ giảm và 18% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ giữ trạng thái trung lập.

Nhiều nhà phân tích xem sự điều chỉnh tiềm năng của vàng là một cơ hội đầu tư vào vàng với trạng thái biến động cả về chính trị và kinh tế trên toàn cầu vẫn còn nhiều bất định. Đặc biệt là thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ cũng như thỏa thuận tiềm năng giữa Vương quốc Anh và châu Âu trước ngày 31/10 (Hạn chót Brexit).

Sean Lusk, Giám đốc phòng ngừa thương mại tại Walsh Trading nhận định: “Giá vàng sẽ phụ thuộc rất lớn vào tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Nếu tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc phát triển tốt thì thị trường chứng khoán sẽ tăng cao hơn và điều đó sẽ ảnh hưởng đến vàng nhưng nếu các cuộc đàm phán bị phá vỡ, thị trường chứng khoán có thể rực sắc đỏ và vàng tăng cao.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng nếu có biến động xấu với thị trường kim loại quý, vàng vẫn còn một ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1.450 USD/oz, tuy nhiên vàng có thể xuống mức 1465/oz trong tuần tới.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cũng dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông không hy vọng xu hướng tăng rộng hơn của vàng sẽ kết thúc sớm.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận đinh giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới.

“Thị trường sẽ thấy sự thoái lui nhất định do tâm lý lạc quan với các thỏa thuận về thương mại và Brexit. Tuy nhiên, thỏa thuận Mỹ – Trung chỉ là một phần, và thậm chí có thể không thành hiện thực. Tuy nhiên theo tôi, có nhiều lý do để mua vàng trong thời điểm hiện tại dù không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thành công nào trên mặt trận thương mại hoặc Brexit”, ông Adrian Day giải thích.

Matt Simpson, chuyên gia phân tích cao cấp tại City Index lại thấy bi quan về vàng vào tuần tới khi căng thẳng thương mại giảm bớt.

Theo ông Simpson, việc “đặt cược” tăng giá của vàng đã quá mức trong vài tuần qua. Điều này khiến thị trường phải cố gắng để điều chỉnh. Cùng lúc đó, căng thẳng chính trị giảm bớt đã tạo mức hỗ trợ cho vàng giảm; Cuộc tấn công tên lửa ngày 12/10 vào tàu chở dầu Iran đóng vai trò như một lời nhắc nhở về bất ổn chính trị ở Trung Đông.

“Những rủi ro đan xen đang diễn ra có thể làm cho giá vàng giảm ít nhất trong thời gian ngắn hạn”, ông Simpson cho hay./.

Theo Kitco News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close