Hốt bạc nhờ kinh doanh thực phẩm sạch dịp lễ 30/4
Nhiều chị em kinh doanh thực phẩm sạch qua mạng cho biết chỉ trong mấy ngày nghỉ lễ đã bỏ túi vài triệu đồng tiền lãi.
Trong bối cảnh chất lượng thực phẩm đang gióng lên hồi chuông báo động thì nhu cầu tìm mua thực phẩm sạch, không dính hóa chất của người tiêu dùng ngày càng tăng. Nhiều người bắt đầu chuyển sang kinh doanh thực phẩm sạch, ban đầu chỉ quảng cáo vài món hàng lẻ, sau tăng dần lên thành cả thực đơn đầy đủ rau, trứng, thịt, trái cây do nhiều khách có yêu cầu.
Chị Minh Hoàng, ngụ quận 7, TP HCM kinh doanh thực phẩm sạch từ hơn 1 năm nay. Chị có người nhà ở Nha Trang nên thường xuyên có được nguồn cá, tôm, mực tươi, sạch. Khách hàng của chị ban đầu là bạn bè, về sau nhiều người biết nên đơn hàng mỗi ngày một tăng lên.
Thực phẩm sạch hút khách trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh minh họa:KT) |
Thế nên chị Hoàng sắp xếp đưa con về quê chơi 1 ngày rồi dành thời gian đóng hàng giao khách ăn trong mấy ngày lễ. “Cực một chút nhưng mình thấy vui vì khách hài lòng mà mình cũng kiếm được hơn 5 triệu đồng cho 4 ngày nghỉ lễ vì khách toàn đặt hàng đồ ngon, lại đặt nhiều nữa”, chị Hoàng vui vẻ cho hay. Chị bảo sẽ tranh thủ đưa con đi chơi bù vào cuối tuần sau lễ vì lúc đó khách du lịch đã vắng, dịch vụ cũng tốt hơn là khi người người chen chúc nhau.
Có người quen làm việc tại sân bay nên chị Khánh My chuyên kinh doanh trái cây nhập khẩu, thường là nho xanh, đỏ của Úc, nho đen Nam Phi hoặc táo Hàn Quốc, kiwi vàng New Zealand. Chị My cho biết, tháng 4 chị bán rất chạy hàng do thời tiết nắng nóng, nhu cầu mua trái cây tăng lên. Cuối tuần thường tập trung rất nhiều đơn hàng, trung bình chị bán khoảng bốn thùng lê Hàn Quốc mà vẫn còn nợ hàng khách chờ đợt sau.
“Đợt lễ này mình phải huy động cả người nhà đi giao trái cây đấy, đơn hàng nhiều quá mình phải từ chối bớt vì hàng về không kịp dù mình đã dự tính cả rồi. Chưa tổng kết vì còn mãi lo giải quyết đơn hàng nhưng tính sơ sơ mình cũng kiếm được ngoài hai triệu đồng rồi. Số khách đặt hàng giao ngày 29/4 tăng đột biến do mang về quê biếu gia đình hay đem theo để đi chơi những ngày lễ”, chị My cho biết.
Nhà ở Cần Giuộc, có khoảng đất trống rộng nên vợ anh Thế Hùng vừa kinh doanh tại nhà vừa nuôi gà, trồng rau sạch. Ban đầu gia đình anh Hùng chỉ định nuôi gà, trồng rau để dành ăn trong nhà vì hai vợ chồng có ba cô con gái đang tuổi lớn. Anh Hùng làm việc tại quận 3, đồng nghiệp cùng cơ quan biết nhà anh chỉ ăn gà tự nuôi, chất lượng bảo đảm liền đề nghị anh Hùng nuôi gà bán.
Hầu như mỗi tuần anh Hùng đều bán được gần 20 con gà, làm sạch lông với giá chỉ 110.000 đồng/kg, lại tặng kèm rau sạch. Ngoài thịt gà, anh Hùng còn bán thêm trứng gà sạch.
Hai tháng trước anh mở đặt hàng hải sản biển do người nhà ở vùng biển trực tiếp đánh bắt rồi chuyển ngay vào TP HCM. Khách quen mua hàng của anh giờ không còn lo lắng chuyện đi chợ nữa vì anh cung cấp đủ các mặt hàng, từ thịt gà, trứng đến hải sản, cá khô… Hôm nào nhiều rau, anh Hùng hào phóng tặng thêm cho khách mua thịt.
“Lễ mình chỉ nhận đơn hàng gà nguyên con vì nhà cũng xa. So với ngày thường thì đơn hàng ngày lễ nhỉnh hơn một chút, mình không kinh doanh đại trà vì số lượng gà chưa cho phép, chỉ bán cho người quen là đã đủ số gà đến lứa. Cũng chưa có kế hoạch mở rộng vì mình đi làm việc, vợ mình thì bận chuyện buôn bán tại nhà. Tháng kiếm thêm một ít tiền coi như tiền bánh trái cho con thôi”, anh Hùng chia sẻ.
Sính thực phẩm sạch, người Hà Nội chờ mua cá miền Tây
“Thực ra thực phẩm sạch giá sẽ đắt hơn, đổi lại chất lượng đảm bảo. Mình có bạn bè xung quanh bán hàng online thực phẩm nhà làm, hoặc ở quê nên mình cứ xoay vòng, hôm nay đặt người này, ngày mai đến người khác. Mấy ngày lễ nhà mình có người ở quê lên chơi nên từ trước khi nghỉ lễ mình đã làm một danh sách thực phẩm cần mua, đều đặt hàng cả. Nói vậy chứ cũng hết mấy triệu đồng chứ không ít đâu, nhưng được cái mình ăn thấy ngon miệng vì yên tâm”, chị Phương phân tích./.