Khẩu trang y tế khan hàng, sốt giá ở Tiền Giang

Khẩu trang y tế khan hàng, sốt giá ở Tiền Giang

VOV.VN - Do khan hàng, sốt giá nên nhiều người dân ở Tiền Giang không mua được khẩu trang y tế.

Trước thông tin có một số ca nhiễm covid-19 tại TP. Đà Nẵng, nhu cầu mua khẩu trang y tế của người dân tỉnh Tiền Giang  tăng cao dẫn đến hầu hết các cửa hàng, điểm bán khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang khan hàng, sốt giá. Nhiều người dân không mua được khẩu trang y tế để phòng ngừa dịch bệnh.

khau trang y te khan hang, sot gia o tien giang hinh 1
Hầu hết các cửa hiệu thuốc Tây lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đều hết khẩu trang y tế để bán cho khách hàng.

Hôm nay (28/7), hầu hết các cửa hiệu bán thuốc Tây, cửa hàng buôn bán trang thiết bị y tế tại  địa bàn Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đều từ chối bán khẩu trang y tế cho khách hàng quen thuộc. Tại các huyện, thị xã ở tỉnh Tiền Giang, nhiều người dân cũng không mua được khẩu trang y tế, phải sử dụng khẩu trang vải.

Vài ngày trước, khi có thông tin dịch bệnh covid-19 tái phát tại Đà Nẵng  giá khẩu trang đã tăng 2-3 lần so với khi chưa có dịch bệnh, tức trên 100.000 đồng/hộp (50 cái). 

Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 1.400 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, hiệu thuốc Tây  có bán mặt hàng khẩu trang y tế nhưng đến nay đã khan hàng do thiếu nguồn cung. Hiện nhiều cơ sở đang bán các loại khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và sử dụng nhiều lần. Giá bán loại khẩu trang này trên 10.000 đồng/cái.

Ông Phạm Tấn Lộc, người dân phường 6, Thành phố Mỹ Tho không mua được khẩu trang y tế bức xúc: "Khẩu trang y tế lên vù vù, lúc trước giá 55.000 đồng/hộp, nay lên 120.000 đồng/hộp nhưng ngưng bán rồi. Còn có cả đường dây bán giá cao".

"Ngành chức năng cần quản lý khẩu trang, phải chất lượng, có kiểm định, tránh để khẩu trang không đạt chuẩn bán trôi nổi. Để phòng dịch, Nhà nước phải lo cho dân, cũng như gạo vậy, phải dự trữ quốc gia để phát cho bà con", ông Lộc nêu ý kiến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close