Lô hàng dược liệu đầu tiên của nông dân Quảng Trị xuất khẩu sang Mỹ

VOV.VN - Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm thị trường, liên kết với doanh nghiệp, lần đầu tiên, một sản phẩm cao dược liệu của nông dân tỉnh Quảng Trị được xuất khẩu qua thị trường Mỹ.

Đây là tín hiệu tích cực đối với người trồng cây dược liệu của tỉnh này khi sản phẩm của họ được thị trường khó tính trên thế giới chấp nhận.

Cụ thể, ngày 8/4, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM, lô hàng gần 1 tấn cao dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị được đóng gói, đưa lên máy bay để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Đây là lần đầu tiên sản phẩm cao dược liệu của nông dân tỉnh này được thị trường Mỹ chấp nhận.

Để sản phẩm cao dược liệu an xoa xuất khẩu qua Mỹ, nông dân huyện Cam Lộ đã nỗ lực từ khâu sản xuất, chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm đến đóng gói, mẫu mã, nhãn mác. Huyện Cam Lộ đã kết nối với Công ty Cổ phần AGRIDYNAMICS (TP HCM) để phối hợp với đối tác tiến hành các bước phân tích thành phần dược tính, kiểm định chất lượng sản phẩm hết sức nghiêm ngặt.

Ông Ngô Quang Chiến, Bí thư Huyện ủy Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, theo biên bản ghi nhớ giữa huyện Cam Lộ với đối tác, khi đảm bảo ổn định được nguồn nguyên liệu tại chỗ, đối tác sẽ nhập từ 2-3 tấn cao dược liệu mỗi tháng với giá khoảng 1,7 tỉ đồng/tấn.

“Lô hàng đầu tiên là cao cây an xoa xuất khẩu đi Mỹ- một thị trường khó tính, đây là hướng đi rất tốt. Hiện nay, huyện đang chỉ đạo mở rộng vùng nguyên lieu, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng đặt ra. Huyện phấn đấu trở thành trung tâm chế biến, sản xuất cây dược liệu của tỉnh Quảng Trị” - ông Ngô Quang Chiến cho biết./.

Viết bình luận