Mùa Trung thu lồng đèn truyền thống hút khách

Lồng đèn truyền thống Việt Nam hút khách mùa Trung thu

VOV.VN - Lồng đèn thương hiệu Việt Nam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong mùa Trung thu năm nay.

Mẫu mã phong phú với nhiều hình thù con thú ngộ nghĩnh, chất liệu an toàn, giá cả hợp lý là những điểm nổi bật của lồng đèn thương hiệu Việt đang được sản xuất và bày bán tại TP HCM. Đó cũng là lý do để lồng đèn Việt Nam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong mùa Trung thu năm nay.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP HCM) trong những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn bởi hoạt động mua-bán lồng đèn Trung thu. Đây cũng là nơi cung cấp lồng đèn cho thành phố và các tỉnh, thành lân cận trong mùa Trung thu. 

Anh Nguyễn Tiến Thành, chủ cửa hàng bán lồng đèn lâu đời ở đây cho biết, gần đây, lồng đèn truyền thống Việt Nam làm từ chất liệu tre, nhựa, giấy, bóng kiếng được ưa chuộng, bởi giá thành rẻ, mẫu mã có nhiều cải tiến với hình thù các con vật từ phim hoạt hình.

mua trung thu long den truyen thong hut khach hinh 1
Anh Nguyễn Tiến Thành mở cửa hàng bán lồng đèn lâu năm trên phố Lương Nhữ Học, quận 5, TP HCM.
Lồng đèn giấy có giá từ 5.000 – 15.000 đồng/chiếc tùy theo độ lớn nhỏ. Hàng ngày, cửa hàng đèn lồng của anh Tiến Thành cũng bán được gần trăm cái, doanh thu từ 1,5 - 2 triệu đồng. “Cửa hàng có nhiều loại đèn lồng nhập từ Hội An, Phú Bình ngoài Bắc. Riêng đèn lồng Trung Quốc rất khó bán”, anh Thành cho biết.

Một số công ty sản xuất đồ chơi trong nước năm nay nắm bắt được thị hiếu của trẻ em, đã cho ra đời rất nhiều mẫu  lồng đèn công chúa, siêu nhân, nhân vật Pokemon nổi tiếng, lồng đèn trống…

Những loại lồng đèn này có nhiều tính năng ưu việt kèm theo, phát huy tính giáo dục, sáng tạo ở mỗi sản phẩm như bộ lồng đèn lắp ghép, có tiếng nhạc, phản chiếu ánh sáng tự động…có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam, dán tem hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Chị Nguyễn Kim Ngân, phụ trách bán hàng của gian hàng lồng đèn sáng tạo Kibu thuộc công ty TNHH Gia Long tại Quận 5 cho biết, các chất liệu lồng đèn được kiểm định chặt chẽ, có giá bán từ 28.000 – 190.000 đồng/chiếc.

Hiện tại, đơn vị có 5 sản phẩm là lồng đèn bằng giấy có giá 28.000 đồng, lồng đèn làm bằng xốp có đèn giá 85.000 đồng, lồng đèn trống giá 89.000 đồng, lồng đèn siêu nhân giá 150.000 đồng và lồng đèn công chúa có kèm phụ kiện như vương miện công chúa, cây đũa thần kỳ có giá 190.000 đồng/chiếc.

“Đèn lồng làm từ chất liệu nhựa và xốp nên nhận được sự đón nhận nhiệt tình của phụ huynh và trẻ em. Kết hợp với mẫu mã mới lạ, trung bình mỗi ngày cũng bán được vài chục sản phẩm, đợt cuối tuần đã bán được đến 100 sản phẩm”, chị Ngân cho biết.

Chị Phan Hồng Yến, giáo viên trường mầm non Bambino, quận 3 có mặt tại phố lồng đèn quận 5 cùng với hơn 20 học sinh của trường tìm hiểu về lồng đèn Trung thu nhận xét, bản thân chị và học sinh của mình rất thích các mẫu lồng đèn Việt Nam trong mùa Trung thu năm nay.

“Năm nay phố lồng đèn có rất nhiều mặt hàng mới đặc sắc. Ngoài những mặt hàng mới, sản phẩm lồng đèn Trung thu truyền thống bằng giấy hoặc bằng giấy kính chiếm đa số với các mẫu mã rất phong phú, chất lượng ngày càng cao hơn”, chị Yến cho biết.

Bắt nhịp nhanh xu hướng của đời sống con trẻ, mỗi chiếc lồng đèn Việt đáp ứng được các tiêu chí vừa chơi, vừa phát huy trí sáng tạo, chất liệu an toàn, giá cả hợp lý đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa Trung thu năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close