Một thùng dầu rẻ hơn một lít bia tại Canada

Một thùng dầu rẻ hơn một lít bia tại Canada

VOV.VN - Do ảnh hưởng dịch Covid-19, mức giá một thùng xăng tại Canada thậm chí đã giảm thấp hơn một một lít bia.

Mới đây, giá dầu lại tiếp tục giảm mạnh trên toàn thế giới và nguyên nhân chính là nhu cầu giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Mức giá một thùng xăng tại Canada thậm chí đã giảm thấp hơn một một lít bia.

CNBC cho hay, Western Canadian Select - một loại dầu thô nặng từ cát Western Sedimentary Basil đã giảm xuống mức 4,18 USD/thùng (tương đương 98.000 đồng) vào thứ Hai. Phải thừa nhận rằng, Western Canadian Select không phải là một sản phẩm dầu mỏ chất lượng cao nhưng mức giá thấp đáng kinh ngạc của nó vẫn rất được đáng chú ý.

mot thung dau re hon mot lit bia tai canada hinh 1
Một thùng dầu rẻ hơn một lít bia tại Canada.

Mức giá thấp cũng một phần vì thị trường Trung Quốc đóng cửa nên không thể xuất khẩu đến châu Á. Ngoài ra, việc gửi dầu đến Vịnh Mexico bằng đường sắt và đường ống sẽ tăng thêm khoảng 8-10 USD chi phí vận chuyển.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch hôm 30/3, giá dầu WTI có lúc giảm 9,5% xuống còn 19,35 USD/thùng (khoảng 455.000 đồng), thấp nhất trong vòng 18 năm. Giá dầu Brent cũng giảm 12% xuống 22,95 USD/thùng (khoảng 541.000 đồng). Đến sáng ngày 31/3, giá đã bật tăng trở lại. Mỗi thùng WTI được bán với giá 20,65 USD (khoảng 487.000 đồng), trong khi một thùng Brent có giá 22,94 USD (khoảng 540.000 đồng).

Các biện pháp cách ly xã hội được ban hành bởi chính phủ trên khắp thế giới cũng là một trong những yếu tố chính tác động đến giá dầu.

CNN Business đã báo cáo rằng Saudi Arabia và Nga đang ở giữa một cuộc chiến tranh dầu mỏ và đủ cung cấp cho nhiều thị trường với lượng dầu dư thừa vào thời điểm không hiện tại.

Ngài Markit tin rằng nhu cầu xăng dầu của Mỹ có thể giảm tới 4,1 triệu thùng/ngày trong thời gian bùng phát Covid-19, điều này có nghĩa là mức giá thấp này có thể vãn sẽ được duy trì trong thời gian tới./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close