Mức giá vàng cao kỷ lục 51 triệu đồng/lượng có thể sẽ bị phá vỡ

Mức giá vàng cao kỷ lục 51 triệu đồng/lượng có thể sẽ bị phá vỡ

VOV.VN - Theo các chuyên gia kinh tế, mức hơn 51 triệu đồng/lượng - kỷ lục mới của giá vàng - có thể bị phá vỡ trong thời gian tới.

Ngày 21/7, giá vàng lập lỷ lục mới cao nhất trong lịch sử giá vàng Việt Nam, khi vượt mức 51 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát của phóng viên tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng và các trung tâm kinh doanh vàng bạc, đá quý ở TP HCM sáng 21/7 giao dịch mua nhiều hơn bán.

Trước đó 3 tuần, giá vàng đạt mức 50 triệu đồng/lượng, sáng nay giá vàng đã lập kỷ lục mới cao nhất từ trước đến nay khi ở mức trên 51 triệu đồng/lượng giá bán ra. Giá vàng đang vượt mức kỷ lục tháng 10/2011 là 49,4 đồng/lượng. Giá vàng mua vào, bán ra chênh lệch khoảng 400.000 đồng/lượng.

muc gia vang cao ky luc 51 trieu dong/luong co the se bi pha vo hinh 1
Ngày 21/7, giá vàng lập lỷ lục mới cao nhất trong lịch sử giá vàng Việt Nam.

Chuyên gia kinh tế cho rằng, giá vàng trong nước có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, vì giá vàng thế giới vẫn chưa đạt đỉnh. Hiện nay, giá vàng thế giới hơn 1.800 USD/oz, trong khi giá đỉnh là 1.920 USD/oz trong giai đoạn tháng 8 đến tháng 10/2011.

Nguyên nhân có sự gia tăng đột biến về giá vàng như hiện nay, theo các chuyên gia là do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường nên tác động tiêu cực đến kinh tế thế giới. Trong khi đó, ở trong nước, kênh đầu tư chứng khoán thì nhiều rủi ro; bất động sản thời điểm này không hấp dẫn, lãi suất ngân hàng giảm xuống mức thấp… Chính vì vậy, kênh đầu tư vàng được quan tâm nhiều.

muc gia vang cao ky luc 51 trieu dong/luong co the se bi pha vo hinh 2
Khách giao dich tại Trung tâm kinh doanh vàng của SJC Quận 3, TP HCM  ngày 21/7.

Theo ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam, giá vàng thế giới vẫn còn dư địa tăng thêm 100 USD/oz để đạt mức đỉnh năm 2011. Ngoài ra, chưa kể lực cầu trong nước, giá vàng đang tăng nên một số công ty kinh doanh vàng phải đi trước một bước chuẩn bị nguyên liệu vàng để sản xuất vàng nữ trang cuối năm.

"Giá vàng trong nước đã vượt qua ngưỡng tâm lý 50 triệu đồng/lượng, bây giờ thẳng tiến 51 triệu/lượng thì không còn ngưỡng tâm lý nữa đối với giá vàng. Tôi cho rằng, trong tháng 7/2020, hoặc nửa đầu tháng 8/2020 vàng là kênh đầu tư hấp dẫn và sinh lời. Nếu giá vàng thế giới còn tăng 100 USD/oz, tương đương 120USD/lượng thì giá vàng trong nước vượt qua mốc 52 triệu/lượng là điều đương nhiên trong tương lai gần” - ông Hải nhận định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close