Mỹ chi 3 tỷ USD mua nông sản để hỗ trợ doanh nghiệp mùa Covid-19

VOV.VN -Mỹ sẽ mua khoảng 3 tỷ USD nông sản, trong đó chủ yếu là các chế phẩm từ sữa và thịt để hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây thông báo, nước này sẽ mua khoảng 3 tỷ USD nông sản, trong đó chủ yếu là các chế phẩm từ sữa và thịt để hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước chịu tác động của dịch Covid-19.

Phát biểu đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang chứng kiến số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao kỷ lục và nhiều người dân buộc phải xin hỗ trợ của các ngân hàng lương thực.

3 tỷ USD sẽ được Mỹ sử dụng chủ yếu để mua các sản phẩm sữa, thịt và các loại thực phẩm khác.

Trên Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump cho biết, ngay từ đầu tuần tới, theo yêu cầu của ông, chính phủ Mỹ sẽ mua của nông dân và các nhà sản xuất trong nước khoảng 3 tỷ USD các sản phẩm sữa, thịt và các loại thực phẩm khác.

Hiện không rõ thông báo có nằm trong kế hoạch cứu trợ trị giá 19 tỷ USD được Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố hồi tháng 4/2020 hay không. Bộ này trước đó thông báo sẽ mua 3 tỷ USD nông sản trong khuôn khổ kế hoạch. Nhà trắng cũng chưa đưa ra bình luận về thông tin.

Theo các số liệu thống kê chính thức công bố hôm 8/5, Mỹ đã mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4/2020 và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 14,7%. Các ngân hàng lương thực những ngày qua phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các mặt hàng chủ lực do sự tăng cao của nhu cầu và những rối loạn trong chuỗi cung ứng./.

Viết bình luận