Nắng nóng khiến giá trứng tăng liên tục

Nắng nóng khiến giá trứng tăng liên tục

Theo chủ các trang trại và doanh nghiệp thu mua, bắt đầu từ ngày 17/4 đến nay giá trứng đã tăng 5 lần.

Chị Hoa – người sở hữu 700 con gà đẻ trứng ở Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến nay giá trứng liên tục giảm do sức mua yếu. Tuy nhiên, nửa tháng gần đây, giá trứng đã phục hồi và tăng 300-400 đồng/trái. Bên cạnh đó, nguồn hàng không được dồi dào như trước vì nắng nóng gà đẻ không đều, có ngày sản lượng giảm tới 20%.

“Nếu đầu năm giá trứng gà giảm còn 1.300 đồng/quả thì nay tăng lên 1.500 - 1.600 đồng. Với mức giá này, trang trại bắt đầu có lãi trở lại”, chi Hoa chia sẻ.

nang nong khien gia trung tang lien tuc hinh 1
Lượng trứng suy giảm trong những ngày nắng nóng khiến giá tăng trở lại.
(Anhtr minh họa: KT)
Là chủ trang trại với quy mô lớn ở Xuân Lộc, ông Thanh cũng cho biết, đầu ra của sản phẩm vẫn ổn định, với trên 50.000 trứng/ngày. Giá trứng tăng trở lại giúp trang trại bù lỗ khi 2 tháng trước đó liên tục đi xuống. Tuy nhiên, thời tiết thất thường, lượng trứng sẽ giảm và giá còn tiếp tục tăng.

Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty Vĩnh Thành Đạt cho hay, cách đây 1 tháng giá trứng có giảm nhưng kể từ 17/4 đến nay giá sản phẩm này đã tăng 5 lần, mỗi lần 50 đồng. Trong hơn 1 tuần, mỗi trái trứng tăng giá 250-300 đồng.

Nguyên nhân là do thời tiết nắng nóng, nhiều trang trại giảm sản lượng nên lượng hàng thiếu hụt. Bên cạnh đó, người nuôi thấy giá liên tục tăng nên thường trữ  lại một phần hàng để bán cho đợt tăng tới, khiến hàng càng khan hiếm.

“Với đà này, trong 2-4 ngày tới, giá trứng sẽ tiếp tục đi lên cho tới khi lượng hàng ổn định”, ông Thiện nói.

Không chỉ tại Vĩnh Thành Đạt, một số đại lý trứng gia cầm khác cũng xác nhận, giá trứng thu mua đang được điều chỉnh tăng 300 đồng/trái. Thời gian tới, nếu giá tiếp tục tăng các đại lý có thể sẽ điều chỉnh giá bán ra trên thị trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close