Người Hà Nội khoái khẩu nho xanh không hạt 1300000 đồng một kg

Người Hà Nội “khoái khẩu” nho xanh không hạt 1,3 triệu/kg

Nho xanh không hạt xách tay từ Nhật Bản về đang có giá 1,3 triệu đồng/kg, đắt gấp 5 lần loại nho xanh không hạt của Mỹ.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, dù đã ăn khá nhiều loại, từ nho Chile, cho đến nho Mỹ, Australia và cả nho xanh Ninh Thuận của Việt Nam, nhưng nho xanh Nhật Bản là loại chị thích nhất.

Chùm nho dày quả, nhìn qua sẽ tưởng nho xanh Ninh Thuận, nhưng nho Nhật Bản to hơn, ăn giòn, chắc thịt và ngọt thơm chứ không ngọt gắt như các loại nho khác, ăn rất vừa miệng.

Nho xanh không hạt Nhật Bản đang được giới nhà giàu Việt chuộng mua về ăn. (Ảnh: Bảo Phương/ Vietnamnet)

Chị Trang cho biết, chị thường phải đặt trước với mức giá lên đến 1,3 triệu đồng/kg. Thời điểm đầu hoặc cuối mùa, giá nho này lên tới 1,4 triệu đồng/kg.

Tương tự, chị Trịnh Mai Phương khoe, tháng này đang vào thời điểm thu hoạch rộ của loại nho xanh không hạt Yamanashi Nhật Bản nên chị tranh thủ mua về ăn.

Chị Phương chia sẻ, nho là loại hoa quả thường xuyên được sử dụng làm món tráng miệng sau mỗi bữa cơm của gia đình. Tuy nhiên, mỗi khi đặt mua chị rất sợ mua nhầm phải các loại nho Trung Quốc đột lốt nho Mỹ, Australia hay Ninh Thuận. Gần đây, chị yên tâm hơn bởi loại nho Nhật Bản chị đặt mua có đặc điểm riêng, không thể nhầm sang được các loại nho khác.

“Các loại nho xanh Mỹ, Australia hay Chile thường có hình dáng tương tự nho xanh Trung Quốc. Còn nho xanh không hạt Nhật Bản quả to, bóng mượt, cầm chùm nho có cảm giác chắc nhắn vì quả xếp dày khít, không có khoảng trống giữa các quả. Đặc biệt, Nhật là đất nước nổi tiếng về trồng các loại rau củ, hoa quả an toàn nên tôi cực kỳ yên tâm về chất lượng”, chị nói.

Theo chị Phương, giá nho Nhật Bản rất đắt, thế nên, mỗi tuần chị chỉ dám đặt mua đúng 2kg về ăn, mà cũng phải đặt trước ít nhất 5 ngày mới có hàng.

Loại nho xanh không hạt của Nhật Bản hiện có giá bán lên tới 1,3 triệu đồng/kg

Anh Vương Ngọc Tuấn, chủ một shop hoa quả nhập khẩu tại đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), cho hay, cửa hàng anh bán rất nhiều loại nho như: nho Mỹ, Australia, Chile,... song, nho xanh Nhật Bản đang là mặt hàng được nhiều người đặt mua nhiều nhất dù giá lên gần 1,3 triệu đồng/kg.

Nho xanh Nhật có hai loại là nho xanh Yamanashi và nho xanh Nagano. Giá của mỗi loại chênh nhau khoảng 100.000 đồng/kg.

“Thực ra chúng cùng một giống nhưng được trồng ở hai vùng khác nhau nên chất lượng nho có chênh nhau ít nhiều. Nho Yamanashi ăn ngon hơn nho Nagano nên giá đắt hơn”, anh Tuấn nói.

Thời điểm này là mùa thu hoạch nho xanh ở Nhật Bản nên nho nhập về tươi ngon, giá cũng rẻ hơn thời điểm đầu hoặc cuối vụ. Nhưng so với các loại nho ngoại, giá nho xanh không hạt Nhật Bản đắt đỏ nhất, gấp khoảng 5 lần nho Mỹ, gấp 4,5 lần nho Australia và gấp 20 lần nho Ninh Thuận.

Dù giá bán cao ngất ngưởng như vậy nhưng khách đặt mua khá nhiều. Thế nên, nho xanh không hạt Nhật Bản nhập về đến đâu bán hết đến đó. Thường khách còn phải đặt trước ít nhất 3 ngày, không thì 5 ngày vì nho Nhật Bản nhập về Việt Nam qua con đường xách tay, số lượng hạn chế.

“Sáng hôm qua về hơn 100 chùm nho không hạt, mỗi chùm nặng 0,5kg hoặc hơn kém không đáng kể. Tôi chia ra trả hàng cho khách đã đặt trước hết một nửa, nửa còn lại đăng bán trên fanpage của cửa hàng chưa đầy 1 giờ đã hết sạch” anh Tuấn chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close