Người nuôi heo thu lãi “khủng” nhờ giá tăng cao

VOV.VN - Do “cầu vượt cung” nên hiện nay giá heo ở tỉnh Tiền Giang tăng vọt, người chăn nuôi heo có lãi “khủng”. 

Hiện giá heo thịt tại tỉnh Tiền Giang tăng ở mức từ 9-10 triệu đồng/tạ. Riêng heo nái, heo quá lứa cũng ở mức giá 7,5-8 triệu đồng/tạ. Với mức giá này, người nuôi heo đạt lãi từ 6-7 triệu đồng/tạ. 

Hiện giá heo thịt tại tỉnh Tiền Giang tăng ở mức từ 9-10 triệu đồng/tạ. 

Riêng thịt heo ở các chợ, tiểu thương bán ra với giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg, thị trường tiêu thụ thịt heo những ngày cuối năm rất hút hàng. Theo các hộ chăn nuôi và thương lái, đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Tại huyện Chợ Gạo, có tình trạng thương lái đến hộ nuôi “đặt tiền cọc” trước để mua được heo. Có nhiều khả năng, dịp tết cổ truyền giá heo thịt còn tăng lên cao.

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện còn khoảng 300.000 con heo, giảm phân nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá heo cao, bà con rất dè dặt chưa dám mở rộng chăn nuôi.

Ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang- địa phương có 40% hộ dân sống bằng nghề chăn nuôi heo cho biết, dù giá heo tăng quá cao nhưng người dân chưa mạnh dạn tái đàn vì heo con khan hiếm, giá cao. Đa số các trại cho heo sinh sản để tái đàn ở quy mô nhỏ.

"Hiện nay, tái đàn chủ yếu ở các trại để heo đẻ ra nuôi, hạn chế mua heo ở các nơi khác về nuôi. Giá heo con hiện ở mức cao từ 1,2 - 1,8 triệu đồng/con. Hiện nay, tôi vận động người dân nên xem xét kỹ mới tái đàn chứ ồ ạt tái đàn rất nguy hiểm" - ông Mười chia sẻ./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Thịt lợn tăng giá cao kỷ lục: Có cần nhập khẩu?

VOV.VN - Thời gian gần đây giá thịt lợn tăng giá một cách phi mã khiến nhiều gia đình phải chật vật cân đối lại thu chi trong đời sống hàng ngày. 

Giá thịt lợn tăng cao: Cần làm rõ có hiện tượng “găm” hàng hay không?

VOV.VN - Chuyên gia, tiểu thương và người tiêu dùng cho rằng, nếu có tình trạng găm hàng thịt lợn chờ giá tăng cao là không chấp nhận được.

Thừa Thiên - Huế chỉ cung ứng được 50% nhu cầu thịt lợn dịp Tết

VOV.VN - Hiện, giá thịt lợn tại thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế khoảng 180.000 đồng/kg, giá lợn hơi từ 83.000 - 85.000 đồng/kg.

Chính phủ yêu cầu Bộ NN&PTNT kiểm điểm về chậm báo cáo giá thịt lợn

VOV.VN - Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  nghiêm túc kiểm điểm khi chậm báo cáo về việc kiểm soát giá thịt lợn.

Giá thịt lợn tăng cao – nhiều người dân không dám mua thịt

VOV.VN - Thịt lợn tăng giá chóng mặt đang làm nhiều hộ gia đình “đau đầu” và tính toán chuyển sang sử dụng các thực phẩm khác trong các bữa ăn hàng ngày.

Thịt lợn tăng giá kỷ lục: Không phải muốn tái đàn là được

VOV.VN - “Cơn bão” tả lợn châu Phi càn quét Đồng Nai, nơi được coi là thủ phủ chăn nuôi của cả nước, để lại những hậu quả nặng nề. 

Tin cùng chuyên mục