Nhiều cá nhân và doanh nghiệp TPHCM “giải cứu” thanh long Bình Thuận

VOV.VN - Trước tình trạng giá thanh long ở Bình Thuận rớt thê thảm, nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở TP HCM đã tham gia "giải cứu".

PC_Article_AfterShare_1

Những ngày qua, thanh long ở Bình Thuận rớt giá thê thảm. Một số lượng lớn thanh long bị ùn ứ khiến nông dân phải cho gia súc ăn hoặc đổ bỏ. Trước tình trạng này, nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở TP HCM đã tham gia giải cứu thanh long.

Hiện giá thanh long rớt thê thảm, chỉ còn hơn 1.000 đồng/kg, trong khi khoảng 10 ngày trước là 25.000 đồng/kg. Trước tình trạng này, nhiều bạn trẻ ở TP HCM đã tổ chức thu mua và chở vào TP HCM tiêu thụ giúp nông dân.

nhieu ca nhan va doanh nghiep tphcm giai cuu thanh long binh thuan hinh 1
Hàng loạt vườn thanh long ở Bình Thuận đến kỳ thu hoạch.
Một số doanh nghiệp thuê xe ra Bình Thuận thu gom hàng tấn thanh long với giá gấp 3 giá thương lái mua và chở vào TP HCM và một số tỉnh Đông Nam bộ để tiêu thụ.

Riêng hệ thống siêu thị Lotte Mart đang hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long Bình Thuận với giá 5.000 - 7.000 đồng/kg, loại 450 gram/quả trở lên, và bán ra với mức giá không lợi nhuận 5.900 đồng/kg tại Lotte Mart Nha Trang và Phan Thiết.

PC_Article_Middle

Còn tại siêu thị ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu bán giá 8.500 đồng/kg. Theo kế hoạch, từ  nay đến ngày 14/10 tới, Lotte Mart sẽ hỗ trợ nông dân tiêu thụ từ 5-7 tấn thanh long. Còn Saigon Co.op cũng tăng sản lượng thu mua gấp 10 lần mỗi ngày để "giải cứu" thanh long ở Bình Thuận.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc marketing Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết: “Bắt đầu từ 4/10 chúng tôi đã tăng sản lượng thu mua để hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long, giá thu mua thì gấp 10 lần sản lượng ngày thường, mỗi ngày tiêu thụ 3 - 4 tấn. Trong thời gian trước mắt, chúng tôi vẫn duy trì sản lượng thu mua như vậy nếu có thay đổi gì thì sẽ điều chỉnh”./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x