GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều cá nhân và doanh nghiệp TPHCM “giải cứu” thanh long Bình Thuận

VOV.VN - Trước tình trạng giá thanh long ở Bình Thuận rớt thê thảm, nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở TP HCM đã tham gia "giải cứu".

Những ngày qua, thanh long ở Bình Thuận rớt giá thê thảm. Một số lượng lớn thanh long bị ùn ứ khiến nông dân phải cho gia súc ăn hoặc đổ bỏ. Trước tình trạng này, nhiều cá nhân và doanh nghiệp ở TP HCM đã tham gia giải cứu thanh long.

Hiện giá thanh long rớt thê thảm, chỉ còn hơn 1.000 đồng/kg, trong khi khoảng 10 ngày trước là 25.000 đồng/kg. Trước tình trạng này, nhiều bạn trẻ ở TP HCM đã tổ chức thu mua và chở vào TP HCM tiêu thụ giúp nông dân.

nhieu ca nhan va doanh nghiep tphcm giai cuu thanh long binh thuan hinh 1
Hàng loạt vườn thanh long ở Bình Thuận đến kỳ thu hoạch.
Một số doanh nghiệp thuê xe ra Bình Thuận thu gom hàng tấn thanh long với giá gấp 3 giá thương lái mua và chở vào TP HCM và một số tỉnh Đông Nam bộ để tiêu thụ.

Riêng hệ thống siêu thị Lotte Mart đang hỗ trợ thu mua và tiêu thụ thanh long Bình Thuận với giá 5.000 - 7.000 đồng/kg, loại 450 gram/quả trở lên, và bán ra với mức giá không lợi nhuận 5.900 đồng/kg tại Lotte Mart Nha Trang và Phan Thiết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Còn tại siêu thị ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu bán giá 8.500 đồng/kg. Theo kế hoạch, từ  nay đến ngày 14/10 tới, Lotte Mart sẽ hỗ trợ nông dân tiêu thụ từ 5-7 tấn thanh long. Còn Saigon Co.op cũng tăng sản lượng thu mua gấp 10 lần mỗi ngày để "giải cứu" thanh long ở Bình Thuận.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc marketing Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết: “Bắt đầu từ 4/10 chúng tôi đã tăng sản lượng thu mua để hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long, giá thu mua thì gấp 10 lần sản lượng ngày thường, mỗi ngày tiêu thụ 3 - 4 tấn. Trong thời gian trước mắt, chúng tôi vẫn duy trì sản lượng thu mua như vậy nếu có thay đổi gì thì sẽ điều chỉnh”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP