Quản lý thị trường Sơn La xử lý nhiều vụ vi phạm dịp Tết Trung thu

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La đã xử lý hơn 25 vụ vị phạm dịp Trung thu này, với tổng số tiền thu phạt gần 50 triệu đồng.

Thời điểm này, thị trường các loại hàng hóa, đồ tiêu dùng phục vụ nhân dân đón trung thu trên địa bàn tỉnh Sơn La được bày bán phong phú, đa dạng như: bánh, kẹo, đồ chơi, đồ trang trí...

Theo đánh giá của các chủ cửa hàng, mỗi năm bánh trung thu đều được nhà sản xuất cải tiến cả về hình thức và chất lượng, đảm bảo đẹp hơn, ngon hơn để cạnh tranh và thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên năm nay, người tiêu dùng có xu hướng quay trở lại mua những loại bánh có mẫu mã đơn giản với hương vị truyền thống, như là bánh nướng, bánh dẻo hình vuông và có nhân thập cẩm.

Cục quản lý thị trường tỉnh Sơn La tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Trung thu.

Chị Nguyễn Thị Bích Vân, chủ cửa hàng bánh kẹo Vân Coóng, khu vực chợ Trung tâm thành phố Sơn La cho biết: “Hàng Trung thu năm nay đa dạng, phong phú và chất lượng sản phẩm cũng khá ổn. Năm nay thiên về bánh truyền thống, nhân thập cẩm. Bánh công nghiệp như: Kinh đô, Hữu nghị thì giảm đi khá nhiều”.

Trước thị trường nhộn nhịp và có nhiều biến động, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019.

Theo đó, quản lý thị trường tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung kiểm tra các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu làm bánh trung thu và các mặt hàng đồ chơi trẻ em; tăng cường kiểm tra tại các trung tâm thương mại, các chợ đầu mối, bến xe, kho cất giữ hàng hóa và đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng cao, vùng biên giới…

Qua đó đã kiểm tra gần 40 vụ, xử lý hơn 25 vụ với tổng số tiền thu phạt gần 50 triệu đồng, trong đó hàng hóa đã tiêu hủy chủ yếu là các loại đồ chơi mang tính bạo lực như súng nhựa, kiếm nhựa.

Cẩn thận kiểm tra chất lượng, hạn sử dụng của sản phẩm trước khi mua.

Ông Nguyễn Viết Thông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Sơn La cho biết, thời điểm này các hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường Sơn La thường diễn biến sôi động. Lưu lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường đa dạng, phong phú, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội và phục vụ mua sắm Tết, đặc biệt Tết Trung thu.

“Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số vụ việc vi phạm pháp luật, nhưng cơ quan chức năng cũng đã kịp thời kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi theo quy định của pháp luật”, ông Thông nói.

Thực tế hiện nay việc kiểm tra, kiểm soát cá nhân, đơn vị kinh doanh các mặt hàng trên mạng xã hội, nhất là các mặt hàng được quảng cáo “hand made” dịp Tết Trung thu vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập.

Vì vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn những mặt hàng rõ nguồn gốc, xuất xứ, kiểm tra hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình, góp phần đón một dịp Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lạng Sơn kiểm soát chặt thị trường Bánh Trung thu và đồ chơi trẻ em

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm thị trường bánh Trung thu.

Bánh trung thu có giá tiền triệu, nhiều người không ngại chi

VOV.VN -Người dân Hà Nội chi tiền triệu sắm đồ Trung thu, Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế Nhơn Hội... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Mua bán nhộn nhịp ở phố lồng đèn Chợ Lớn mùa Trung thu

VOV.VN - Tuyến phố lồng đèn Lương Nhữ Học tại quận 5, TP HCM cứ mỗi độ rằm tháng 8 có rất đông người dân đến tham quan và mua sắm.

Tin cùng chuyên mục