Sản lượng xoài đủ tiêu chuẩn xuất khẩu của Sơn La đạt trên 16.000 tấn

VOV.VN - Tỉnh Sơn La có 59 mã số vùng trồng xoài phục vụ xuất khẩu với diện tích gần 1.400 ha, sản lượng quả đủ tiêu chuẩn xuất khẩu ước đạt trên 16.000 tấn.

Trong đó vùng trồng xoài để xuất khẩu sang thị trường Australia, Mỹ và các nước khó tính có 14 mã số, dự kiến sản lượng khoảng hơn 1.200 tấn, còn lại là mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Vùng trồng xoài phục vụ xuất khẩu của tỉnh Sơn La có gần 1.400 ha.

Vùng trồng xoài đã được các địa phương quan tâm đầu tư, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, nhiều diện tích áp dụng các quy trình sản xuất an toàn để nâng cao chất lượng sản phẩm quả phục vụ xuất khẩu sang thị trường khó tính.

Trước tác động của dịch bệnh Covid-19, các địa phương đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác quản lý, giám sát vùng nguyên liệu, đồng thời xây dựng kế hoạch tiêu thụ và xuất khẩu xoài năm 2020.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: "Nếu xuất khẩu sang nước ngoài thì chúng tôi có khoảng 1.600 tấn, chủ yếu xuất sang thị trường Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. Để thực hiện sớm việc này, chúng tôi đã chủ động trao đổi với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có những kết nối đầu mối thu gom xoài xuất khẩu"./.

Viết bình luận