Săn rươi chính vụ thu tiền triệu mỗi ngày
Chủ Nhật, 19:21, 26/11/2017
VOV.VN - Rươi là đặc sản “lộc trời” mỗi năm chỉ có 1 lần tại một số vùng vì thế để đánh bắt được loại sinh vật này cũng rất kì công.
Rươi là loài động vật họ giun có nhiều tơ. Mỗi năm rươi từ trong lòng đất chỉ chui lên trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch (Ảnh: Trí thức trẻ) |
Để đón trước mùa rươi, nhiều người dân tìm cách khoanh vùng đầm, ruộng nước bằng hệ thống lưới rào chắc chắn. (Ảnh: Trí thức trẻ) |
Người dân chờ đúng thời điểm rươi lên để tiến hành vớt bắt. (Ảnh: Báo Thanh niên) |
Cảnh thu rươi từ đáy lưới ở góc ruộng, nơi cuối nguồn nước chảy. (Ảnh: Báo Thanh niên) |
Để bắt được nhiều rươi hơn, người dân cải tiến và sử dụng nhiều hệ thống lưới. (Ảnh: Trí thứ trẻ) |
Với những hệ thống ao hồ, khi thấy rươi nổi, người dân chỉ cần mở cống nước và giăng lưới. Rươi trôi theo máng sẽ mắc lại lưới. (Ảnh: DĐDN) |
Các hộ dân khẳng định, không nuôi con gì nhàn bằng nuôi rươi, trong khi lợi nhuận kinh tế rất lớn. ((Ảnh: DĐDN)) |
Những túi rươi lớn được tập kết chờ thương lái thu mua. (Ảnh: Trí thức trẻ) |
Mỗi ngày, 1 người dân có thể vợt bắt hàng vài chục kg rươi. (Ảnh: Trí thức trẻ) |
Rươi sau thu hoạch có thể được đóng vào các hộp nhỏ tùy theo trọng lượng. Bình quân mỗi một hộp rươi có giá từ 350.000 - 500.000 đồng. (Ảnh: Trí thức trẻ) |
Hoặc được chuyên chở bằng các hộp xốp chuyên dụng. (Ảnh: Báo Thanh niên) |
Thoạt nhìn, nhiều người có cảm giác sợ bởi rươi có hình thù rất giống loài rết. Tuy nhiên, khi được chế biến thành món ăn thì rươi lại là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. (Ảnh: ruoi.com.vn) |
Rươi được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau. Đa số người ăn đều quen thuộc với món chả rươi, ngoài ra còn có rươi kho, rươi nấu canh măng, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối. (Ảnh: ruoi.com.vn)./. |