Siêu thủy quái cá hô 200 triệu đồng xuất hiện ở Hà Nội

'Siêu thủy quái' cá hô 200 triệu đồng xuất hiện ở Hà Nội

'Siêu thủy quái' cá hô nặng 70kg nhập về từ Campuchia được một nhà hàng ở Hà Nội xẻ ra bán với giá 200 triệu đồng.

Một nhà hàng chuyên cá sông có địa chỉ tại Cầu Giấy (Hà Nội) đã nhập về con cá hô khổng lồ nặng tới 70kg. Nhiều chuyên gia đánh giá, để đạt như kích thước hiện tại, cá hô phải có tuổi đời cả chục năm.

Theo lời chủ nhà hàng này, cá hô là loài động vật rất hiếm, đặc biệt, với những con đã trên 50kg lại càng quý. "Tôi nhập con cá này từ khu vực sông Mê Kông ở Campuchia rồi vận chuyển về Hà Nội", anh Tuấn - chủ nhà hàng cho biết.

Mỗi kg cá hô được bán 2,7 triệu đồng. (Ảnh: Bá Vương) 

Anh Tuấn từ chối cho biết giá nhập về của con cá hô này. Tuy nhiên, theo tiết lộ của cửa hàng, mỗi kg cá hô được bán với giá 2,7 triệu đồng, tương đương gần 200 triệu đồng để mua nguyên con.

"Hiện tại, con cá hô này đã được bán hết. Thịt cá hô rất đặc biệt, thịt có nhiều lớp sụn mỏng, vừa ngon vừa dai, không bở như các loài cá khác. Nó được coi là 'vua cá' ở lưu vực sông Mekong, vì vậy, ngay khi biết tin, rất nhiều khách hàng đã đến đặt trước", anh Tuấn cho biết thêm. 

Cá hô thường sinh sống ở những hồ lớn cạnh bờ những dòng sông lớn, nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm.

Con cá hô được nhập về từ Campuchia sau đó vận chuyển về Hà Nội.
(Ảnh: Bá Vương) 

Ở Campuchia, cá hô được phong làm cá quốc gia. (Ảnh: Bá Vương)

Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mekong, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam, thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg. Ở Campuchia, cá hô được phong làm cá quốc gia.

Năm 2016, trên sông Cổ Chiên, một ngư dân ở tỉnh Vĩnh Long đã bắt được một con cá hô nặng hơn 100kg, rất nhiều người sau khi biết tin đã ra giá nguyên con gần 200 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close