Tạm giữ hơn 3.300 đồng hồ dán nhãn các thương hiệu nổi tiếng

VOV.VN - Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa tiếp tục làm rõ, xử lý hơn 3.300 đồng hồ vừa bị tạm giữ tại các cửa hàng trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Sau khi có đơn phản ánh tại một số cửa hàng ở thành phố Nha Trang bày bán nhiều đồng hồ dán nhãn các thương hiệu nổi tiếng, hôm nay (18/3), Tổng Cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng Cục tổ chức kiểm tra đột xuất 10 cửa hàng kinh doanh đồng hồ tại thành phố này.

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 3.318 chiếc đồng hồ có dấu hiệu làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng của Thuỵ Sỹ như Rolex, Patek Philippe, Omega, Rado…

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hoà đã tạm giữ số lượng đồng hồ này để tiếp tục thẩm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm tra một cửa hàng đồng hồ.

Ông Phan Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là vụ việc tạm giữ số lượng đồng hồ lớn nhất từ trước đến nay:

“Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa kiểm tra mặt hàng đồng hồ đã phát hiện 3.318 cái không có hóa đơn chứng từ, không có nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu giả các nhãn hiệu nên đã tiến hành tạm giữ sản phẩm. Hiện các đội đang tiến hành củng cố hồ sơ, nếu đây là hàng giả thì xử vi phạm hàng giả, nếu không phải hàng giả sẽ xử lý theo hàng nhập lậu, nếu như không có hóa đơn chứng từ”, ông Hữu cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đồng hồ giá 3 tỷ có hàng trăm hoạ tiết Trống đồng được làm thủ công

Rất nhiều siêu chi tiết của đồng hồ được Peter Speake Marin làm thủ công, ngay cả việc đặt cơ cấu chuyển động Tourbillon...

Chiêm ngưỡng đồng hồ giá hơn 5 tỷ đồng

VOV.VN - Các mẫu đồng hồ thương hiệu Hublot của Thụy Sĩ đã gây choáng cho người tiêu dùng Việt Nam với cái giá không thể đắt hơn.

Sự thật bất ngờ: Đa số người Việt đang dùng đồng hồ giả

VOV.VN - Thị trường đồng hồ ở Việt Nam đang bị xâm chiếm bởi vô số đồng hồ giả cùng với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi khiến người dùng rất khó nhận biết.

Tin cùng chuyên mục