Thông tin gạo giả ở Cà Mau gây xôn xao dư luận là sai sự thật

Thông tin gạo giả ở Cà Mau gây xôn xao dư luận

VOV.VN - Ngành chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo thể hiện, kết quả phân tích cho thấy, thông tin gạo giả ở Cà Mau đăng tải trên Zalo là sai sự thật.

Liên quan thông tin một tài khoản Zalo tại Cà Mau đăng tin gạo giả gây xôn xao dư luận, ngành chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo thể hiện, kết quả phân tích cho thấy, gạo này là gạo thật.

Theo đó, Trung tâm Dịch vụ và phân tích thí nghiệm TP HCM - Chi nhánh TP Cần Thơ sau khi phân tích mẫu đã cho kết quả: Hàm lượng Glucide đạt 76,2%, Protein thô 9,33%, tinh bột 73,1%. Đối chiếu vào so sánh bảng thành phần thực phẩm do Bộ Y tế ban hành thì hàm lượng mẫu gạo đã kiểm nghiệm là gạo tẻ máy. Qua đó kết luận, mẫu gạo do chủ tài khoản Zalo có tên "Do Tinh" đăng tải chính là gạo thật.

thong tin gao gia o ca mau gay xon xao du luan la sai su that hinh 1
Nội dung tài khoản "Do Tinh" đăng trên mạng đã được cơ quan chức năng xác định là sai.

Trước đó, ngày 3/11, trên mạng Zalo “Do tinh” đăng thông tin, mua gạo tại chợ Thới Bình (Cà Mau), khi nấu cơm hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ đây có thể là gạo giả. Ngành chức năng Cà Mau đã vào cuộc xác định chủ tài khoản trên là ông Đỗ Thương Tính.

Đánh giá cảm quan ban đầu mẫu gạo do chủ tài khoản cung cấp, cho thấy: Gạo có mùi đặc trưng, không có mùi lạ; có màu trắng tự nhiên; hạt gạo có lớp cám bên ngoài; khi ngâm trong nước trương nở bình thường và không có căn cứ xác định đây là gạo giả.

thong tin gao gia o ca mau gay xon xao du luan la sai su that hinh 2
Hình ảnh đăng tải kèm thông tin sai.

Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Cà Mau đã lấy mẫu gạo của ông Tính để kiểm nghiệm. Các cơ quan chuyên môn cũng đề nghị chủ tài khoản phải gỡ thông tin, đính chính thông tin và cam kết không đăng thông tin khi chưa có căn cứ hay kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close