Tiêu huỷ 7 tấn hàng hóa không đảm bảo an toàn

(VOV) -Các mặt hàng bị tiêu hủy gồm tương ớt, giấm, sa tế… không đảm bảo an toàn vệ sinh do cơ sở Quang Vinh tại Bình Dương sản xuất

Uỷ ban Nhân dân xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức xử lý tiêu hủy 7 tấn hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở sản xuất Quang Vinh, khu phố Bình Đức 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An. 

Trước đó, tháng 1/2013 Đội Quản lý thị trường thị xã Thuận An đã phát hiện cơ sở Quang Vinh sản xuất các mặt hàng tương ớt, giấm, sa tế… không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể là kinh doanh không giấy phép; hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng sự thật; không công bố tiêu chuẩn áp dụng; không đảm bảo quy định về địa điểm, khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, ô nhiễm và các yếu tố khác; không thực hiện khám sức khỏe và cập nhật kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở này đã nộp phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng, tuy nhiên vẫn không thực hiện tiêu hủy số hàng hóa trên. Do ông Viện đã rời khỏi địa phương và số hàng trên có dấu hiệu phân hủy gây ô nhiễm môi trường nên Hội đồng tiêu hủy hàng hóa tịch thu thị xã Thuận An quyết định tiến hành tiêu hủy bằng cách chôn lấp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên