TP HCM đang tăng cường nhập khẩu thịt heo

TP HCM đang tăng cường nhập khẩu thịt heo phục vụ Tết

VOV.VN - Để đảm bảo nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2020, các doanh nghiệp của TP HCM đang tăng cường nhập khẩu thịt heo.

Theo Sở Công thương TP HCM, từ đầu năm đến ngày 10/12, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 13.000 tấn thịt heo đông lạnh, tăng 150% so với cùng kỳ năm trước.

tp hcm dang tang cuong nhap khau thit heo hinh 1
(Ảnh minh họa)

Hiện nay, các đầu mối cung cấp mỗi ngày 7.000 con heo về thành phố, số lượng này sẽ được tiếp tục duy trì trong dịp Tết. Trong khi đó, nhu cầu của người dân thành phố mỗi ngày tiêu thụ khoảng 10.000 con heo. 

Bên cạnh đó, thành phố cũng chuẩn bị thêm nguồn thực phẩm thay thế khác như: Thịt gà, thịt vịt, thịt bò và thủy hải sản... Cụ thể, Công ty San Hà tăng 30-40% lượng thịt gà, vịt cung ứng trong dịp Tết; Công ty Ba Huân tăng 50-60% lượng thịt gà, trứng; Công ty Vĩnh Thành Đạt tăng gấp đôi lượng trứng gà, trứng vịt so với ngày thường.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết: "TP HCM đang tập trung nhiều giải pháp tăng cường lượng thị heo ra thị trường các vùng nguyên liệu mà chúng ta đang có. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường sẽ tập trung đưa nguồn hàng đang có cung ứng cho thị trường như cam kết với UBND TP. Chúng ta cũng tăng cường nhập khẩu thịt heo. Thành phố sẽ tiếp tục phân phối rộng đều ở 24 quận, huyện và vùng sâu vùng xa để đưa thịt về cho bà con”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close