Treo mình giữa vực sâu lấy mật ong đắt hơn vàng

Treo mình giữa vực sâu lấy mật ong “đắt hơn vàng“

Thậm chí, một lọ nhỏ đựng loại mật ong này có giá ngang ngửa một chiếc xe BMW.

Loại mật ong này có tên Elvish, là một đặc sản 100% tự nhiên chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những tổ ong Elvish không nằm trên hốc cây, bụi rậm mà nằm cheo leo trên vách núi cao 2.000 mét ở thành phố Artvin, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn xa, trông chúng không khác gì những chiếc bánh pancake ngon mắt với kích cỡ siêu khổng lồ.

Nguyên nhân chủ yếu khiến loại mật ong này có giá đắt đỏ là do chúng rất khó thu hoạch. Người lấy mật phải treo mình giữa vực sâu với rất ít dụng cụ bảo hộ, chỉ bao gồm một thang dây, một sợi đai đeo quanh hông.

treo minh giua vuc sau lay mat ong dat hon vang hinh 1
Cận cảnh quá trình “thu hoạch” mật ong Elvish trên vách núi cheo leo.
Trong quá trình lấy mật, họ còn thường xuyên bị ong tấn công. Số lượng ong ùa ra khi vỡ tổ đủ để lấp đen bầu trời. Nếu không có đủ thể chất và thần kinh thép, các thợ lấy mật có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào. Hay nói cách khác, để thu hoạch được những giọt mật “đắt hơn vàng”, họ phải mạo hiểm cả tính mạng.

Nhóm thợ trong ảnh thu hoạch được tổng cộng 8kg mật/lần. Theo giá thị trường 127 triệu đồng/kg, họ có thể thu về hơn 1 tỷ đồng – một mức giá rất xứng đáng cho quá trình lao động vô cùng gian nan.

treo minh giua vuc sau lay mat ong dat hon vang hinh 2
Thợ lấy mật hạnh phúc thưởng thức thành quả giá 127 triệu đồng/kg.
Mật Elvish có cách dùng khá giống với mật ong thông thường như dùng làm thuốc và thực phẩm. Màu mật vàng óng ả vô cùng đẹp mắt. Hiện nay, loại mật này đã bắt đầu được bày bán trên khắp thế giới.

So với các loại mật ong nuôi bày bán tràn lan trên thị trường, mật Elvish không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng hơn mà còn hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, loại mật Elvish có tuổi thọ 7 năm trong điều kiện tự nhiên còn chứa rất nhiều khoáng chất mới lạ, giúp ích cho sức khỏe con người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close