Từ vụ Asanzo: Tăng kiểm tra để tránh hàng ngoại đội lốt hàng Việt

Từ vụ Asanzo: Tăng kiểm tra để tránh hàng ngoại đội lốt hàng Việt

VOV.VN - Người dùng phản đối cách làm ăn không minh bạch và mong muốn cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra để tránh hàng ngoại đội lốt hàng Việt.

Sau khi trên báo chí có thông tin một số sản phẩm của  Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo là "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam", tại TP.Hồ Chí Minh mấy ngày nay, một số siêu thị, trung tâm, cửa hàng điện máy đã ngưng bán hàng của Asanzo. Còn về phía người tiêu dùng thì có phản ứng như thế nào?

tu vu asanzo: tang kiem tra de tranh hang ngoai doi lot hang viet hinh 1
Asanzo đang dính vào vụ việc "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam". Ảnh: Asanzo.

Chị Nguyễn Thị Trà, nhà ở huyện Bình Chánh là người rất ủng hộ hàng Việt. Chị cho biết khi có một thương hiệu Việt nào phát triển, hàng hóa chất lượng đáp ứng được yêu cầu người tiêu dùng chị rất vui mừng, nhất là các thương hiệu ở lĩnh vực điện, điện gia dụng, thiết bị điện tử nghe nhìn, một lĩnh vực có ít doanh nghiệp Việt sản xuất. Tuy nhiên, chị rất phản đối cách làm ăn không rõ ràng, minh bạch.

“Mấy ngày nay tôi theo dõi thông tin trên  báo đài, có một số mặt hàng lĩnh vực điện tử nếu có  tình trạng doanh nghiệp đánh lừa,  gian lận thương mại, vi phạm về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, tôi cảm thấy rất tiếc nuối, các doanh nghiệp nên làm ăn chân chính chứ không nên trục lợi niềm tin của người tiêu dùng như vậy rất không tốt”, chị Trà cho biết.

Còn anh Nguyễn Văn Nhàn ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân cho rằng, hiện nay trên thị trường nhiều sản phẩm điện, điện tử có nguồn gốc, xuất xứ nhập nhằng. Người tiêu dùng rất khó nhận biết đâu là hàng thật, đâu là hàng gian lận xuất xứ, nhất là các sản phẩm có thương hiệu ở phân khúc bình dân, nên các cơ quan chức năng nên tăng cường kiểm tra.

“Đối với người dân thì rất khó phân biệt được hàng nhái, hàng đúng chất lượng hoặc hàng giả xuất xứ hàng trong nước hàng Việt Nam chất lượng cao. Với người tiêu dùng, chúng tôi thấy bắt mắt, chất lượng, vừa túi tiền, thích hợp thì mua và hàng bảo hành dài thì yên tâm hơn. Chúng tôi buộc phải dùng thử nên cơ quan chức năng giúp chúng tôi nhận biết để cảnh báo cho chúng tôi”, anh Nhàn cho hay.

Anh Lê Đức ở quận Thủ Đức cho rằng nếu đúng như thông tin trên báo chí đưa, doanh nghiệp có gian lận về xuất xứ hàng hóa thì anh rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc này.

Những thông tin về gian lận xuất xứ hàng hóa một số sản phẩm của Asanzo chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, qua ý kiến trên cho thấy, người tiêu dùng rất ủng hộ hàng Việt với điều kiện là họ làm ăn chân chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close