Thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục tăng giá phi mã

Thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục tăng giá phi mã

VOV.VN - Theo số liệu vừa công bố của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, giá thịt lợn trong tháng 9 tại Trung Quốc đã tăng 69,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu của Tổng cục thống kê quốc gia Trung Quốc cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 9 của nước này tăng 3%, chỉ số CPI 9 tháng năm 2019 tăng 2,5%.

Trong tháng 9, giá thực phẩm tại Trung Quốc cũng tăng mạnh với mức tăng 11,2%, các loại thịt cũng tăng 46,9%, trong đó, giá thịt lợn tiếp tục tăng phi mã với mức tăng 69,3% so với cùng kỳ - đây được coi là nguyên nhân chính khiến chỉ số CPI trong tháng 9 chạm mốc 3%.

thit lon tai trung quoc tiep tuc tang gia phi ma hinh 1

Thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục tăng giá phi mã. (Ảnh minh họa: KT)

Mặc dù thời gian gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã họp bàn triển khai các biện pháp nhằm bình ổn giá, đảm bảo đời sống của người dân, ngăn chặn đà tăng giá quá nhanh của một số thực phẩm, đặc biệt là thịt lợn, đồng thời, tiếp tục tung ra thị trường 10.000 tấn thịt lợn dự trữ để bình ổn giá. Tuy nhiên, có thể thấy, các biện pháp trước mắt vẫn chưa thu được hiệu quả cao, khi nhu cầu thịt lợn tại nước này vẫn rất lớn trong khi nguồn cung lại không đủ.

Theo phân tích của các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến giá thịt lợn tăng cao là do dịch tả lợn châu Phi hoành hành, thêm vào đó là chu kỳ chăn nuôi cùng với thói quen ăn thịt lợn của người dân nước này.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên trong năm nay, chỉ số giá tiêu dùng CPI của Trung Quốc tăng 3%, chạm mốc mà chính phủ nước này đề ra tại kỳ họp lưỡng hội tháng 3 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close