Thoái vốn Sabeco có thể thu về 9 tỷ USD

VOV.VN - Tính toán theo giá ngày 1/12, tổng số cổ phiếu của Sabeco được chào bán có thể lên hơn 9 tỷ USD.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, thông tin về việc thoái vốn tại Sabeco, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Đây cũng là vấn đề của lãnh đạo Chính phủ cũng như các bộ, ban, ngành rất quan tâm. Để thực hiện thoái vốn của Sabeco, chúng tôi thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước hết là công khai, minh bạch. Thứ hai là không được thất thoát vốn của Nhà nước. Thứ ba là không có lợi ích nhóm”.

 

Ông Hải cho biết, lúc đầu dự đoán giá trị thoái vốn là 53,59% tổng số vốn của Sabeco. Chúng ta đã có 88,59% vốn của Nhà nước. Như vậy bán đi 53,59%, tương đương với 343 triệu cổ phiếu. Lúc đầu tính toán là khoảng 5 tỷ USD.

Khi chào bán, chúng ta đưa lên chỉ là 320.000 đồng/cổ phiếu, đến ngày 29 giá lên là 329.000 đồng. Ngày 30/11 vẫn là 329.000 đồng và ngày hôm nay là 330.000 đồng. “Chúng tôi tính toán theo giá ngày hôm nay, tổng số có thể lên hơn 9 tỷ USD. Như vậy là chúng ta có thể tăng gần gấp đôi” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

“Chúng tôi đã làm Roadshow ở Singapore, ở Anh… giới thiệu một cách công khai, minh bạch trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. Đến ngày 18/12 này sẽ chào bán cạnh tranh. Chúng tôi rất mong sẽ mang lại nguồn thu rất lớn cho Nhà nước và vẫn bảo đảm công khai, minh bạch, chắc chắn sẽ không làm thất thoát tài sản của Nhà nước theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ” – ông Hải khẳng định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thoái vốn Sabeco: Đề nghị Bộ Công an giám sát giao dịch cổ phiếu

VOV.VN - Ngày 9/11/2017, Chính phủ chính thức thông qua kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại Sabeco theo Nghị quyết 118/NQ-CP ngày 9/11/2017.

Bộ Công Thương chậm thoái vốn, Habeco và Sabeco có thể chuyển về SCIC

VOV.VN - Việc thoái vốn Nhà nước tại 2 "ông lớn" ngành bia là Sabeco và Habeco đang ở giai đoạn cuối.

Giá cổ phiếu Sabeco tăng cao nhất thị trường chứng khoán

Cổ phiếu SAB của Sabeco đã vượt mốc 300.000 đồng, trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán.

Giá khởi điểm chào bán vốn Nhà nước tại Sabeco là 320.000 đồng/cp

VOV.VN - Bộ Công Thương vừa công bố thông tin chào bán cổ phần Nhà nước tại Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Tin cùng chuyên mục