may bay ha canh khan cap

Thu giữ hộp đen máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp

VOV.VN - Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết điều này khi nói về cách xử lý những sai sót trên chuyến bay VN1266.

"Cơ quan chức năng trực tiếp làm việc với tổ lái, tổ bay; đồng thời thu giữ hộp đen để làm rõ nguyên nhân vụ việc" - ông Lại Xuân Thanh nói. 

Cũng theo Cục hàng không, đây là tàu bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 12/11/2014.

Tổ bay  trong chuyến bay mang số hiệu VN1266, bao gồm: Lái chính: PECHANEC MAREK, quốc tịch CH Czech. Lái phụ là Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam.

Được biết, ngay sau khi  chuyến bay mang số hiệu VN1266 hạ cánh an toàn, Cục Hàng không đã họp khẩn với các đơn vị liên quan tại Nội Bài để rút kinh nghiệm và làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Trước đó, ngày 16/12, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266, xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh đến Tp. Vinh khởi hành lúc 17 giờ 12 phút (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật, áp suất trong khoang giảm đột ngột. Máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra.

Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Cảng HKQT Nội Bài kịp thời triển khai công tác khẩn nguy sân bay. Tàu bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên tổ bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19 giờ15 phút và được đưa về sân đỗ.

Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định không có yếu tố khủng bố hoặc uy hiếp an ninh với chuyến bay.

Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang tàu bay khác để tiếp tục hành trình đến Tp. Vinh. Chuyến bay khởi hành lúc 21 giờ 50 phút. Có 26 hành khách, trong đó có 4 trẻ em ở lại sân bay Nội Bài./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close