Thủ tướng: Nên thưởng Huân chương cho doanh nghiệp tư nhân

Thủ tướng: Nên thưởng Huân chương cho doanh nghiệp tư nhân

VOV.VN - Kinh tế tư nhân đóng góp khoảng 40% GDP của cả nước. Thủ tướng dẫn lời Tổng Bí thư: “Doanh nghiệp tư nhân nào làm tốt nên thưởng Huân chương cho họ".

Chiều 8/11, trong phiên chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) nhắc đến câu nói của một chuyên gia kinh tế cho rằng, muốn có Việt Nam hùng cường thì dựa vào những tập đoàn tư nhân lớn và coi đây là lực lượng tiên phong, bứt phá trong tương lai.

“Tới đây Chính phủ có những chính sách cụ thể gì để kinh tế tư nhân liên tục phát triển và Việt Nam có được “những người khổng lồ” đúng nghĩa?”- đại biểu Phương chất vấn.

thu tuong: nen thuong huan chuong cho doanh nghiep tu nhan hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Trả lời về vấn đề này, Thủ tướng cho rằng, Đảng, Nhà nước xác định kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng phát triển đất nước. Đặc biệt với kinh tế tư nhân, hiện đã có Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân. Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã có trên 800.000 doanh nghiệp tư nhân, các địa phương đã chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân. Các cấp, các ngành có liên quan được giao chương trình hành động để phát triển kinh tế tư nhân. Đến nay kinh tế tư nhân đã đóng góp khoảng 40% GDP của  cả nước. Trong đó, nhiều tập đoàn tư nhân đổi mới khoa học, công nghệ, đầu tư những sản phẩm có chất lượng cao, giá trị gia tăng cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước hoan nghênh những đóng góp của kinh tế tư nhân vừa qua và tạo mọi điều kiện để tiếp tục phát triển kinh tế tư nhân trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói “Nếu doanh nghiệp tư nhân nào làm tốt, đóng góp thiết thực cho đất nước phát triển, đặc biệt những doanh nghiệp công nghệ thì nên thưởng Huân chương bậc cao cho họ”.

“Chúng ta không phân biệt kinh tế tư nhân, mà bình đẳng các thành phần kinh tế trong nền kinh tế thị trường định hướng chủ nghĩa. Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện tốt chủ trương của Trung ương, Nghị quyết Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân trong thời gian tới”- Thủ tướng nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close