Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý về hoạt động và thị trường hàng không

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý về hoạt động và thị trường hàng không

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý về hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường hàng không

Ngày 17/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung.

thu tuong nguyen xuan phuc luu y ve hoat dong va thi truong hang khong hinh 1

 

Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam báo cáo, ý kiến của các đại biểu tham dự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một số kết luận về vấn đề an ninh, an toàn hàng không, về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo đó, thời gian qua ngành hàng không Việt Nam đã khởi sắc với việc ra đời của các hãng hàng không mới, đáp ứng nhu cầu đi lại ngành càng tăng cao của người dân, tạo sự cạnh tranh có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy một số bất cập nảy sinh có nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo, bắt đầu có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo đánh giá năng lực ngành hàng không và có biện pháp quản lý để phát triển tốt nhưng phải phải phù hợp với quy hoạch, năng lực cơ sở hạ tầng và nhân lực. Việc thành lập mới hoặc nâng quy mô của các hãng hàng không phải đảm bảo yêu cầu duy trì và nâng cao năng lực khai thác an toàn bay của các hãng hàng không, năng lực giám sát an toàn khai thác của nhà chức trách, khả năng cung cứng năng lực đặc thù và khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng hàng không.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý các hãng hàng không sau khi thành lập phải hoạt động theo đúng kế hoạch được duyệt, phải có sân bay căn cứ, không để ùn tắc, quá tải tại một số sân bay. Đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close