Thủ tướng Nhật hy vọng Mỹ sẽ quay lại TPP

VOV.VN - Thủ tướng Nhật nói thêm rằng ông mong ý kiến này được lắng nghe, bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ suy tính lại, đồng ý tham gia hiệp định.

PC_Article_AfterShare_1

Lên tiếng trong cuộc hội thảo về kinh tế tổ chức tại Tokyo, một lần nữa, Thủ Tướng Nhật bản Shinzo Abe nói rằng, ông tin tưởng Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ đem lại thịnh vượng cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

thu tuong nhat hy vong my se quay lai tpp hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: AFP).
Thủ tướng Nhật Bản cho biết, mặc dù Mỹ quyết định rút khỏi hiệp định, nhưng 11 nước còn lại nên nắm bắt cơ hội để bãi bỏ rào cản mậu dịch để có thể mở rộng hợp tác phát triển kinh tế và thương mại. Thủ tướng Nhật nói thêm rằng ông mong ý kiến này được lắng nghe, bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ suy tính lại, đồng ý tham gia hiệp định.

TPP được sự ủng hộ mạnh mẽ của cựu Tổng thống Barack Obama, nhưng ngay sau ngày nhậm chức, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump quyết định không tham gia, lấy lý do bản hiệp định không có lợi cho kinh tế Mỹ, đồng thời còn khiến nhiều công nhân Mỹ mất việc làm.

Cuối tuần này, cuộc họp cấp bộ trưởng thương mại của 21 nước trong tổ chức Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Có thể sẽ có một cuộc gặp bên lề giữa các nước tham gia TPP./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x