Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các địa phương của Nhật Bản

Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các địa phương của Nhật Bản

VOV.VN -Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Nhật Bản là một trong những trọng tâm công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trong những năm qua.

Đại sứ quán đã chủ động giới thiệu hình ảnh đất nước và môi trường hợp tác nguồn nhân lực và đầu tư, kinh doanh của Việt Nam tới các địa phương Nhật Bản. Qua đó, nhiều dự án hợp tác thiết thực, quy mô lớn, dài hơi đã được thiết lập giữa các địa phương Nhật Bản với các địa phương, bộ ngành của Việt Nam.

Trong hai ngày 14-15/1, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản do Đại biện lâm thời Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã thăm và làm việc tại tỉnh Gunma. Trong chuyến thăm và làm việc, Đoàn đã gặp gỡ Thống đốc tỉnh, ông Osawa Masaaki và Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh Iwai Hitoshi, thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam hoặc đang tiếp nhận các thực tập sinh Việt Nam làm việc.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác kinh tế

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, Thống đốc Osawa cho biết Thống đốc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Chính quyền và Doanh nghiệp tỉnh thăm làm việc tại Việt Nam từ 15 - 18/2 tới. Chuyến thăm này được các dân biểu của tỉnh, các hội đoàn kinh tế và các doanh nghiệp ủng hộ hết sức nhiệt tình. Chưa bao giờ tỉnh Gunma có một đoàn lớn như vậy đi ra nước ngoài.

Đại biện lâm thời Nguyễn Trường Sơn khẳng định, Chính phủ, các bộ ngành địa phương và các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Nhật Bản; đánh giá cao sự năng động của các doanh nghiệp tỉnh Gunma và cam kết Đại sứ quán sẽ tích cực hợp tác cùng Chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Gunma để thúc đẩy các ý tưởng hợp tác hai bên cùng có lợi.

Nhân dịp này, trưa ngày 14/1/2014, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Chính quyền tỉnh Gunma và Ngân hàng cổ phần Gunma tổ chức Hội thảo "Môi trường Đầu tư Kinh doanh tại Việt Nam và những kinh nghiệm thực tế" với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp đang hoặc dự kiến sớm triển khai đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Việt Nam, giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan tới chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài và hợp tác lao động nước ngoài.

Hội thảo về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Tỉnh Gunma là một trung tâm sản xuất công nghiệp của Nhật Bản. Tuy dân số đứng thứ 18/47 nhưng quy mô sản xuất công nghiệp của tỉnh đứng thứ 5. Tỉnh nổi tiếng với ngành sản xuất máy móc vận tải và chế biến và thiết bị điện tử.

Tiếp theo thành công và những kết quả to lớn của các chuyến của Thống đốc các tỉnh Ibaraki, Saitama và Kanagawa của Nhật Bản tới Việt Nam, có thể tin tưởng rằng chuyến thăm của Thống đốc tỉnh Gunma tới Việt Nam lần này sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ Gunma - Việt Nam trong những năm tới, góp phần thiết thực làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close