Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Thuỵ Sỹ

Thụy Sỹ hiện đứng thứ 2 về quan hệ thương mại với Việt Nam và đứng thứ 4 về đầu tư vào Việt Nam.

Chiều 16/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế Thụy Sỹ, bà Marie Garienlle Ineichen Fleisch.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và bà Marie Garienlle Ineichen Fleisch

Trong số các nước châu Âu, Thụy Sỹ hiện đứng thứ 2 về quan hệ thương mại với Việt Nam và đứng thứ 4 về đầu tư vào Việt Nam. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng còn nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng hợp tác giữa hai nước cần được thúc đẩy trong thời gian tới như kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Thụy Sỹ đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ đã hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là sự cam kết tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn ODA cho Việt Nam đến năm 2016, đồng thời khẳng định nguồn vốn này sẽ được sử dụng hiệu quả vào những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển nhằm phấn đấu trở thành nước công nghiệp trong 10 năm tới, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có Thụy Sỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên