Nguồn thực phẩm thiết yếu cung cấp cho người dân luôn đảm bảo đầy đủ

Thực phẩm thiết yếu dồi dào, giá ổn định tại TP HCM

VOV.VN - Các doanh nghiệp, siêu thị của thành phố đều tăng nguồn hàng dự trữ từ 40-100% so với ngày thường.

Hiện nay, TP HCM đang vào cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nguồn thực phẩm thiết yếu cung cấp cho người dân luôn đảm bảo đầy đủ về số lượng và giá cả ổn định.

Theo quan sát của phóng viên tại các chợ truyền thống ở quận Bình Thạnh, Quận 3, Quận 9, các loại thực  phẩm thiết yếu như mì gói, dầu ăn, cá, thịt, rau củ và trái cây… dồi dào, tươi ngon và giá ổn định.

Còn tại các siêu thị như Big C ở Quận 2, Coopmart ở Quận 3 và nhiều cửa hàng tiện ích ở quận Bình Thạnh, các loại thực phẩm được đưa lên đầy các quầy kệ và tủ đông ngay từ sáng sớm.

nguon thuc pham thiet yeu cung cap cho nguoi dan luon dam bao day du hinh 1
Rau cải đầy kệ ở siêu thị Co.op mart Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM

Chị Nguyễn Thị Hương nhà ở đường Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh đang mua hàng tại một cửa hàng tiện ích của Vinmart cho biết, vài ngày chị ra ngoài mua thực phẩm một lần và không có mặt hàng nào bị thiếu hụt.

“Trong mùa cao điểm dịch, mình đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi luôn thấy thực phẩm, lương thực, rau hoa quả đầy đủ. Mình vào Vinmart mua deo, cà chua, thịt heo, một số loại rau…luôn đảm bảo tươi ngon, không tăng giá nên rất thoải mái”, chị Hương cho biết.

Để đáp ứng tốt nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân thành phố vào thời điểm này, trước đó, Sở Công Thương TP HCM đã có những kế hoạch ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh Covid-19, chủ động chuẩn bị nguồn hàng và điều phối hàng hóa nhanh chóng.

Các doanh nghiệp, siêu thị của thành phố đều tăng nguồn hàng dự trữ từ 40-100% so với ngày thường. Riêng các doanh nghiệp sản xuất mì gói, nếu nhu cầu tăng thì sẽ sẵn sàng tăng 30% công suất sản xuất, đảm bảo đủ đáp ứng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close