Tịch thu trên 18 tỷ đồng từ buôn lậu và gian lận thương mại

Lực lượng quản lý thị trường cảnh báo đã xuất hiện trở lại các cây xăng, điểm bán xăng dầu dùng con chíp điện tử để gian lận khi bán hàng.

Phối hợp phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại / Trực chống buôn lậu 24/24 giờ

Ông Nguyễn Hùng Dũng – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết: Hiện nay, tình trạng buôn lậu gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch và nhiều mặt hàng khác đang gia tăng. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã bắt đầu tích trữ hàng để phục vụ Tết nguyên đán.

Ông Dũng cho biết, trong tháng 10, Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra, xử lý 5.286 vụ vi phạm, trong đó: 1.302 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu; 1.077 vụ sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; 2.907 vụ vi phạm trong kinh doanh và vi phạm khác. Số tiền thu được trên 18,5 tỷ đồng.

QLTT cũng đã phát hiện các hành vi lợi dụng chủ trương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để trà trộn hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn vào tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011, QLTT sẽ tăng cường kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, gian lận thương mại, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hoá lưu thông trên thị trường./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên