Tiền Giang: Dịch tả lợn Châu Phi chưa giảm, nhưng giá lợn gia tăng

VOV.VN - Hiện nay, dù dịch tả lợn Châu Phi ở tỉnh Tiền Giang chưa giảm nhưng giá lợn lại tăng, người chăn nuôi phấn khởi do có lãi.

Mấy ngày nay, giá lợn thịt ở tỉnh Tiền Giang liên tục tăng. Hiện tại, giá lợn loại tốt ở mức 4 triệu đồng/tạ, loại thường giá trên 3,6 triệu/tạ, tăng hơn 300.000 đồng/tạ so với tuần trước.  Với mức giá này, người chăn nuôi có lãi khoảng 500.000 đồng/tạ.

Giá lợn gia tăng do hiệu quả của công tác tuyên truyền và kiểm soát bệnh tả lợn Châu Phi của các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh, khiến người tiêu dùng không quay lưng với thịt lợn.

Người tiêu dùng ở Tiền Giang không quay lưng với thịt lợn.

Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 88 xã của 10/11 huyện, thị, thành có lợn bệnh tả Châu Phi. Qua đó, đã đã tiêu hủy gần 69.000 con lợn, với trọng lượng trên 4.500 tấn.  

Hiện nay, để ngăn chặn dịch bệnh này, đảm bảo nguồn cung cấp thịt cho nhu cầu của người dân, các cấp, các ngành và hộ chăn nuôi địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống và dập dịch kịp thời, xử lý tiêu hủy toàn bộ số lợn trong ổ dịch; tiêu độc khử trùng tại vùng dịch, cũng như vùng dịch bị uy hiếp. Đồng thời duy trì các chốt kiểm soát ổ dịch, kiểm dịch động vật. 

Ông Trần Văn Hòa, Phó Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Ban Chỉ đạo huyện phối hợp rất đồng bộ, đã phân công cán bộ kỹ thuật, mỗi cán bộ phụ trách một xã, thường xuyên phối hợp với các chủ trang trại thông tin diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, cũng như việc thương lái buôn bán trên địa bàn. Dân khi phát hiện thịt lợn bán không rõ nguồn gốc ở chợ thì báo đoàn liên ngành xuống xử lý luôn”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá lợn tăng - giảm bất thường khiến người nuôi lo lắng

VOV.VN - Ngành nông nghiệp một số địa phương khuyến cáo người dân không tái đàn ồ ạt vì lo ngại giá lợn tăng giá ảo. 

Giá lợn tăng trở lại: Đắng cay ở “thủ phủ” nuôi lợn miền Bắc

VOV.VN - Về "thủ phủ" nuôi lợn lớn nhất miền Bắc vào dịp này, đến đâu cũng thấy người dân nói chuyện về lợn, hết giảm kịch sàn rồi bỗng chốc tăng chóng mặt.

Giá lợn tăng, người chăn nuôi vẫn dè dặt tái đàn

VOV.VN - Do lo ngại giá lên xuống thất thường nên đa phần các chủ trang trại, hộ chăn nuôi lợn tại Đắk Lắk vẫn chỉ nghe ngóng, chưa dám đầu tư tái đàn.

Tin cùng chuyên mục