Tiền Giang: Không để khan hàng, sốt giá do dịch Covid-19

Tiền Giang: Không để khan hàng, sốt giá do dịch Covid-19

VOV.VN - Dù sức mua tăng cao nhưng các hợp tác xã, siêu thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cam kết không để khan hiếm “giả tạo” và tăng giá do dịch Covid-19.

Mấy ngày gần đây khi dịch Covid-19 có chiều hướng lây lan, nhiều người dân tỉnh Tiền Giang đổ xô đến các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại để mua các mặt hàng thiết yếu dự trữ. Nhiều người dân có tâm lý lo ngại dịch Covid-19 hoành hành nguồn cung giảm, hàng hóa sẽ khan hiếm và tăng giá.

Hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại ở địa bàn thành phố Mỹ Tho đều có lượng khách hàng tăng từ 20-30% so với tuần trước. Các mặt hàng bán “chạy” nhất là: mì tôm, sữa, nước chấm, gạo, bột giặt…

tien giang: khong de khan hang, sot gia do dich covid-19  hinh 1
Chợ trái cây Vĩnh Kim, tại huyện Châu Thành, Tiền Giang hàng hóa phong phú

Tại khu vực kinh doanh lúa gạo Bà Đắc, thuộc xã An cư, huyện Cái Bè nhiều khách hàng các tỉnh miền Đông, miền Tây cũng đến mua gạo về dự trữ làm cho giá gạo tăng hơn 1.000 đồng/kg so với tuần trước. Các nhà kho tại đây không đủ lượng gạo để cung ứng cho thương lái. 

Qua kiểm tra của các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cho thấy, hàng hóa thiết yếu trên thị trường rất dồi dào, phong phú. Chỉ riêng lĩnh vực lúa gạo, toàn tỉnh có 4 doanh nghiệp kinh doanh gạo lớn là: Công ty TNHH Việt Hưng; Công ty Lương Thực Tiền Giang; Công ty Cổ phần Mỹ Tường và Công TNHH Phước Đạt. Hiện các đơn vị trên có khoảng hơn 40.000 tấn gạo đang được dự trữ, đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu tiêu thụ cho thị trường nội địa, lẫn xuất khẩu. 

tien giang: khong de khan hang, sot gia do dich covid-19  hinh 2
Nhiều kho dự trữ đầy gạo tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Các ngành chức năng tổ chức kiểm tra, yêu cầu các hợp tác xã, siêu thị, cửa hàng bách hóa trên địa bàn tỉnh đều cam kết không để khan hiếm “giả tạo” và tăng giá trong thời điểm này. Ông Huỳnh Kim Tuấn, Giám đốc Hợp tác xã thương mại-dịch vụ phường 1, TP. Mỹ Tho cho biết, dù sức mua hiện nay tăng nhưng Hợp tác xã vẫn giữ giá bình thường, hàng hóa phong phú.

“Chúng tôi cam kết không để thiếu hàng, nhất là các mặt hàng như: mì tôm, sữa, bột giặt… Đặc biệt về giá, chúng tôi vẫn bán ra bình thường như giá của công ty giao”, ông Huỳnh Kim Tuấn khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close