Tiểu thương đập bỏ, quyết không cho hoa Tết ế

Nhiều người bán hoa Tết tại công viên 23/9 (TP.HCM) phá bỏ, ngắt bông hàng trăm chậu hoa, quyết không cho khi nhiều người muốn xin về trưng.

Xé nát hoa khi giá giảm xuống 5.000 đồng/chậu Những phút ít ỏi trước khi bị lấy lại mặt bằng, các tiểu thương giảm giá từ 200.000 đồng xuống 5.000 đồng một chậu hoa nhưng vẫn không bán hết. Họ đành cắt bỏ hoa và bỏ lên xe rác.
Trước thời điểm phải trả mặt bằng để các công nhân môi trường dọn dẹp công viên 23/9 (quận 1) lúc 12h trưa khoảng hơn 30 phút, nhiều tiểu thương, nhà vườn hối hả gọi xe tới đưa đi nơi khác để bán.
Một số tiểu thương còn hàng chục cặp chậu cúc giá lúc mang tới khoảng 700.000 đồng/cặp, không bán được đành đập bỏ hàng loạt hoặc cho nhà chùa.
Hàng trăm chậu hoa thược dược, hướng dương, cúc mâm xôi... cũng bị các tiểu thương vứt bỏ thành đống.
Một tiểu thương khác cắt bỏ bông 5 cặp cúc, vứt giữa công viên trước thời điểm thu hồi mặt bằng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Thời điểm trước một ngày, một cặp cúc này được bán với giá 600.000 - 800.000 đồng/cặp.
Trong khi đó, hàng trăm cây đào giá tiền triệu lúc vứa mới mang từ bắc vào đã bị tiểu thương, nhà vườn vứt bỏ từ ngày 29 Tết ở chợ hoa trong các công viên.
Hàng chục công nhân môi trường, nhân viên công viên 23/9 mang các cây đào bị bỏ lại ra xe rác trưa 30 Tết.
Thấy hoa bị bỏ lại vương vãi khắp công viên nhiều người cũng tranh thủ nhặt những cành hoa còn trưng được mang về./.

Theo Lê Quân/Zing

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghề làm bánh truyền thống hái ra tiền dịp Tết ở Quảng Nam

VOV.VN -Tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nhiều hộ dân đã giàu lên từ nghề làm bánh truyền thống. Dịp Tết, nhiều hộ lãi cả trăm triệu đồng.

Dân phố núi Sơn La nhộn nhịp mua sắm ngày 30 Tết

VOV.VN - Ngày 30 Tết luôn đặc biệt bởi đây là ngày chợ cuối cùng của năm. Tại Sơn La, người dân vẫn nhộn nhịp mua sắm.

Chợ quê ngày cuối năm bên dòng Bạch Đằng giang

VOV.VN - Phiên chợ ngày cuối năm ở đảo Hà Nam (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) vẫn giữ được đôi nét bình dị và không khí rạo rực ngày Tết.

Tin cùng chuyên mục