Đóng cửa tạm thời 10 cửa khẩu Việt Nam - Lào

Tỉnh Huaphan (Lào) tạm dừng thông quan 10 cửa khẩu phụ với Việt Nam

VOV.VN - Chủ trương này được xem là một nỗ lực nhằm đề phòng sự lây lan dịch bệnh Covid-19.

Thời báo Vientiane của Lào hôm qua (13/3) dẫn thông báo của Văn phòng chính quyền tỉnh Huaphan - miền Bắc Lào cho biết, tỉnh này bắt đầu đóng cửa tạm thời 10 cửa khẩu biên giới truyền thống với Việt Nam, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Thông báo này cũng khẳng định, 4 cặp cửa khẩu chính là Namsoiy - Na Mèo; Somvang - Tén Tằn giữa tỉnh Huaphan với tỉnh Thanh Hóa và Ban Darn - Chiềng Khương, Pahang-Lóng Sập giữa tỉnh Huaphan với tỉnh Sơn La vẫn thông quan bình thường.

dong cua tam thoi 10 cua khau viet nam - lao hinh 1
Phun thuốc khử trùng SARS - CoV2 tại cửa khẩu. Ảnh minh họa: NLĐO

Ngành chức năng tỉnh Huaphan tăng cường trang thiết bị, nhân viên y tế tại các cửa khẩu để đảm bảo thực hiện nghiêm việc kiểm soát y tế đối với người xuất nhập cảnh.

Chủ trương này được xem là một nỗ lực nhằm đề phòng sự lây lan dịch bệnh, trong bối cảnh các quốc gia lân cận đều có người nhiễm virus SARS - CoV2.

Tuy nhiên, việc này cũng dấy lên nỗi lo thiếu hụt nguồn cung hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Việt Nam, trong đó có nguồn hàng đi qua tỉnh Huaphan nhập khẩu vào các tỉnh bắc Lào. Vì Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn của Lào, chỉ xếp sau Thái Lan và Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close