Tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

VOV.VN -Sáng 17/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong Chương trình Khuyến công quốc gia theo quy định của Chính phủ. Chương trình nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm chất lượng, giá trị sử dụng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

100 sản phẩm được công nhận và tôn vinh lần này thuộc các nhóm: thủ công mỹ nghệ, chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống; sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí. 

Lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Phát biểu tại Lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và nhấn mạnh, đây là hoạt động quan trọng nhằm triển khai hoạt động của Đảng, Nhà nước về khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, góp phần vào sự phát triển nông nghiệp nông thôn; nâng cao đời sống của người nông dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Phó thủ tướng cũng lưu ý, quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng, mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn cho ngành nông nghiệp, công nghiệp nói chung và công nghiệp nông thôn nói riêng, nhất là khi công nghiệp nông thôn nước ta phát triển chưa thật sự bền vững, sức cạnh tranh chưa cao, thị trường đầu ra cho sản phẩm hàng hóa còn nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Công Thương và các bộ ngành địa phương cần nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển công nghiệp nông thôn. Trong đó, tập trung đẩy mạnh các hoạt động khuyến công và hướng các chính sách ưu đãi đầu tư vào việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực quản lý sức cạnh tranh phát triển bền vững.

“Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà sản xuất phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao mang thương hiệu Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước khẳng định uy tín trên thị trường thế giới,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đào tạo lao động cho các cơ sở công nghiệp nông thôn

Chương trình khuyến công quốc gia đặt mục tiêu đào tạo khoảng 100.000 lao động cho các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Năm 2020 đào tạo 100.000 lao động cho các cơ sở công nghiệp nông thôn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020.

100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh

VOV.VN - Lễ công bố 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tới tại Hà Nội.

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa công nghiệp nông thôn

VOV.VN - Đây là một trong những nhiệm vụ cấp bách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường.

Tin cùng chuyên mục