Top 10 tỷ phú da màu giàu nhất thế giới

Top 10 tỷ phú da màu giàu nhất thế giới

VOV.VN - Đứng đầu trong danh sách những người da màu giàu nhất thế giới phải nhắc tới: Aliko Dangote, Mohammed Al Amoudi, Mike Adenuga, Isabel Dos Santos...
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 1
Mohammed Ibrahim - 1,14 tỷ USD: Mohammed Ibrahim, 71 tuổi, sinh ra ở Sudan và hiện đang sống ở Anh. Theo tạp chí Forbes , Ibrahim trở thành tỷ phú sau khi bán công ty viễn thông của ông, Celtel International, vào năm 2005. Bây giờ ông dành phần lớn thời gian để tập trung vào việc cải thiện cuộc sống của các công dân châu Phi thông qua Quỹ Mo Ibrahim.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 2
Michael Jordan - 1,31 tỷ USD: Theo Forbes, Michael Jordan là một trong những vận động viên thành công nhất mọi thời đại, năm nay ông 54 tuổi, đã kiếm được tổng cộng 90 triệu USD. Kể từ khi giải nghệ, ông đã gia tăng sự giàu có của mình thông qua mối quan hệ của mình với Nike và các đối tác công ty khác.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 3
Folorunsho Alakija - 1,61 tỷ USD: Bà là Phó Chủ tịch của công ty dầu khí Famfa. Bà bắt đầu sự nghiệp với công việc là thư ký điều hành tại doanh nghiệp Sijuade ở Nigeria. Tỷ phú 66 tuổi sinh sống ở Lagos, Nigeria và có 4 người con. Con trai của bà, Folarin Alakija, gần đây đã lập gia đình với người mẫu Iran Nazanin Jafarian Ghaissarifar, trong một đám cưới tốn kém nhiều triệu USD và được diễn ra ở Anh.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 4
Patrice Motsepe - 1,81 tỷ USD: Motsepe là người da đen đầu tiên ở Nam Phi trở thành tỷ phú. Tỷ phú 55 tuổi này là người sáng lập Tập đoàn khoáng sản ARM, là tỷ phú da đen đầu tiên của Châu Phi. Ông cũng hứa sẽ hiến tặng ít nhất một nửa số tiền của ông để làm từ thiện. Motsepe và vợ là Precious đã thành lập Quỹ Motsepe vào năm 1999 để giúp tạo việc làm mới, hỗ trợ giáo dục và cải thiện cuộc sống của trẻ em, người thất nghiệp và người khuyết tật.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 5
Robert Smith - 2,5 tỷ USD: Rời khỏi Goldman Sachs vào năm 2000 để bắt đầu công ty cổ phần tư nhân của riêng mình - Vista Equity Partners, các đồng nghiệp của ông nghĩ ông ta điên. Nhưng kể từ đó, thành công và sự giàu có của ông đã vọt lên và đưa ông vào danh sách Forbes Billionaire lần đầu tiên vào năm 2016.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 6
Oprah Winfrey - 3 tỷ USD: Winfrey được mệnh danh là "Nữ hoàng truyền hình" ở Mỹ. Bà nổi danh với vai trò người dẫn chương trình của chương trình “The Oprah Winfrey Show”
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 7
Isabel Dos Santos - 3,1 tỷ USD: Bà là người giàu nhất trong ba người phụ nữ trong danh sách này và là tỷ phú da đen trẻ nhất trên thế giới. Isabel Dos Santos, 44 tuổi, là con gái của Jose Eduardo dos Santos, người từng là chủ tịch Angola từ năm 1979.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 8
Mike Adenuga - 6,1 tỷ USD: Là chủ tịch của công ty viễn thông Globacom, trong đó có 36 triệu thuê bao, đơn vị độc quyền đầu tư cáp ngầm kết nối giữa Nigeria với thế giới.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 9
Mohammed Al Amoudi - 8,4 tỷ USD: Tỷ phú giàu có thứ 2 Saudi Arabia, đứng thứ 61 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, sở hữu một số doanh nghiệp trong các lĩnh vực dầu khí, khách sạn, tài chính.
top 10 ty phu da mau giau nhat the gioi hinh 10
Aliko Dangote - 12,2 tỷ USD: Ông từng làm Tổng giám đốc của Dangote Group trong 35 năm. Phần lớn tài sản của ông đến từ hơn 90% cổ phần của Dangote Cement, nhà sản xuất xi măng lớn nhất châu Phi, được kinh doanh trên Sở giao dịch chứng khoán Nigeria.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close