TP HCM đẩy mạnh tuyên truyền doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

TP HCM đẩy mạnh tuyên truyền doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

VOV.VN - Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Thuế TP HCM đã triển khai nhiều đợt tuyên tuyền và tập huấn cho doanh nghiệp.

Ngày mai (1/11), Nghị định 119 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ có hiệu lực. TP HCM, nơi thu ngân sách chiếm gần 1/3 của cả nước đã sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện Nghị định này.

tp hcm day manh tuyen truyen doanh nghiep su dung hoa don dien tu hinh 1
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử đã được TP HCM áp dụng từ năm 2011 theo Thông tư 32 năm 2011 của Bộ Tài chính về hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử còn ít, tính đến cuối năm 2017, thành phố chỉ có khoảng 1.300 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử.

Để tăng cường việc doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Thuế TP HCM đã triển khai nhiều đợt tuyên truyền và tập huấn cho doanh nghiệp. Đến nay, thành phố có hơn 8.300 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 4,6% trong tổng số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế, phòng chống việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để gian lận, trốn thuế, khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng...

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết: “Đối với Cục Thuế TP HCM chúng tôi đang tiếp tục phổ biến tập huấn về lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử. Cục Thuế cũng triển khai Nghị định 119 cho các doanh nghiệp, đồng thời chúng tôi cũng tuyên truyền những điểm mới của Nghị định 119 trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi email cho các doanh nghiệp”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close