TPHCM: Hoa Tết không “sốt” giá, nhưng sức mua vẫn chậm

VOV.VN - Hiện nay, các chợ hoa ở TPHCM đông đúc, tấp nập hơn hẳn, tuy nhiên sức mua thì lại chậm hơn mọi năm. 

Tại chợ hoa xuân ở bến Bình Đông sức mua của người dân vẫn chậm hơn mọi năm dù hoa không hề “sốt” giá. Theo các tiểu thương, đến chiều 30 họ phải trả lại mặt bằng cho Ban tổ chức, thế nhưng, trên bến dưới thuyền vẫn còn đầy ắp các chậu hoa.

Ông Lê Thanh Tùng quê Bến Tre, bán hoa mai lo lắng khi vẫn còn hơn 300 chậu mai chưa bán được, ông Tùng chia sẻ: “Tôi bán ở đây được 7 – 8 năm rồi, tuy nhiên, đến ngày hôm nay sức mua người dân còn chậm, chưa bán được nhiều. Mỗi cây mai tôi bán có giá từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng mà đến ngày 28 Tết rồi vẫn chưa bán được nhiều. Ở đây phường cho bán đến ngày 30 thì phải dọn bãi trả lại cho họ rồi nghỉ”.

Bến Bình Đông "trên thuyền dưới bến" vẫn đầy ắp hoa do sức mua của người dân chậm.

Theo nhiều người dân, năm nay, chợ hoa Bình Đông không đa dạng như các năm trước. Trong đó, cây mai có nhiều loại với các mức giá khác nhau, dao động từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng. Người không sành mai rất khó thẩm định và mua đúng giá nên khá “dè dặt” khi mua mai, khiến mặt hàng này bán chậm hơn so với các loại hoa khác như: cúc mâm xôi, mào gà, hoa giấy, quất.

Bà Lê Thị Hồng Xuân bán hoa cúc cho biết: “Năm nào cũng vậy, ngày 27, 28 Tết người dân đi mua còn ít, không nhiều như ngày 29, 30. Năm nay có vẻ đông khách hơn, dễ bán hơn. Mặt hàng cúc bán chạy hơn so với các mặt hàng  hoa mai”.

Chợ hoa xuân tại công viên Gia Định cũng rất vắng khách.

Còn tại chợ hoa Tết công viên Gia Định (quận Gò Vấp), bên cạnh những loại hoa mai, cúc, lan được vận chuyển từ Đà Lạt và miền Tây lên, thì hoa đào và quất cũng được các tiểu thương chuyển từ ngoài bắc vào để phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Năm nay, cây quất cảnh cho quả nhỏ hơn năm trước, mai cũng nở sớm hơn, đây là nguyên nhân khiến việc tiêu thụ các mặt hàng này chậm. Nhiều tiểu thương bán mai, quất cho biết, nếu đến chiều 30 Tết mà không bán hết thì sẽ chở về để dưỡng năm sau bán tiếp./.

Tỷ Huỳnh-Xuân Ngà/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Đào, mai xuống phố trong rét đậm, chợ hoa Tết bắt đầu nhộn nhịp

VOV.VN -Hôm nay 19/1 (25 Tết), thời tiết tại Hà Nội rét buốt, nhiệt độ ở mức 16 độ C nhưng không khí mua sắm, đi chợ hoa Tết vẫn rất rộn ràng.

Thị trường hoa tết Đà Nẵng: Nhiều người bán, ít người mua

VOV.VN - Thời tiết thuận lợi nên năm nay hoa đẹp, bày bán nhiều, giá cả thấp hơn mọi năm, nhưng lượng khách đến mua chưa nhiều.

Hoa Tết phong phú giá chưa tăng

VOV.VN - Năm nay, các loại hoa Tết đều có giá hợp lý nhưng lại đa dạng, nhiều chủng loại nên thêm lựa chọn cho người mua.

Tin cùng chuyên mục